Thể thao quần chúng

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ: khai mạc lớp phổ cập bơi, phòng chống đuối nước

Sáng 9/6, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tổ chức khai giảng lớp phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em năm 2017. Toàn cảnh buổi khai giảng lớp phổ cập bơi.           Tham gia […]

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp phổ cập bơi.

Tham gia lớp học các em học sinh sẽ được các huấn luyện viên của Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, dạy 3 kiểu bơi đó là: Bơi ếch, bơi tự do, bơi ngửa và trang bị phương pháp phòng chống đuối nước. Khi kết thúc khóa học các em học sinh biết bơi từ 25m trở lên sẽ được cấp chứng chỉ.

Đây là hoạt động được Trung tâm phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em. Là hoạt động ý nghĩa thiết thực chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em – thế hệ tương lai của gia đình và dân tộc trong việc hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Đồng thời tạo cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao cho thiếu niên nhi đồng, trong những ngày hè.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Lâm yêu cầu các đồng chí trong Ban tổ chức lớp học phối hợp với nhà trường sắp xếp lịch học nghiêm túc đảm bảo việc tổ chức lớp học an toàn, các em học sinh chấp hành nội quy quy chế lớp học, nắm bắt kỹ thuật để hoàn thành tốt khóa học. trang bị những kiến thức cơ bản về bơi lội và phòng chống tai nạn đuối nước. Ngay sau lễ khai mạc, các em học sinh được học lý thuyết và thực hành tại bể bơi Trâu Vàng.

Các em học sinh thực hành tại bể bơi Trâu Vàng.

Thu Hiền –  Đặng Sáng