Tin trong nước

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao quận Thanh Xuân hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2017

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Thanh Xuân đã triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý […]

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Thanh Xuân đã triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các nội dung, chương trình của Ngày sách Việt Nam. Trong ngày này, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Thanh Xuân còn phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Hạ Đình, Nhà sách Tân Việt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam như: Nói chuyện chuyên đề, trưng bày triển lãm sách, tổ chức tọa đàm tác phẩm, giao lưu các câu lạc bộ thơ trên địa bàn Quận.

Ngày sách Việt Nam do Trung tâm VHTT&TT Thanh Xuân tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo, cán bộ, nhân dân, học sinh trong quận và phường Hạ Đình và các đồng chí lãnh đạo từ quận đến phường.

Tại ngày hội sách đồng chí Phạm Thị Hương – Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân đã khai mạc và tặng thẻ thư viện cho các hội viên đoàn thể phường Hạ Đình. Các đại biểu đã nghe PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh – giảng viên trường đại học Ngoại Thương nói chuyện về kinh nghiệm đọc sách, ý nghĩa của việc đọc sách và giới thiệu những cuốn sách hay đồng thời trao đổi,giao lưu với các đại biểu và học sinh.

Ngày hội đọc sách quận Thanh Xuân là một hoạt động lớn của Trung tâm VHTT&TT Thanh Xuân nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội v.v.

Tại ngày hội sách đồng chí Phạm Thị Hương – Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân đã phát biểu khai mạc và tặng thẻ thư viện cho các hội viên đoàn thể phường Hạ Đình, đồng thời

các đại biểu đã nghe PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh – giảng viên trường đại học Ngoại Thương nói chuyện về kinh nghiệm đọc sách, ý nghĩa của việc đọc sách và giới thiệu những cuốn sách hay hiện đã được xuất bản, đồng thời trao đổi giao lưu với các đại biểu. Thời gian buổi chiều là sinh hoạt tổ chức tọa đàm các tác phẩm, giao lưu thơ, ca giữa các câu lạc bộ thơ của quận Thanh Xuân.

Có thể nói với những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày sách Việt Nam tổ chức để nhằm giới thiệu nguồn tri thức, khơi dậy văn hóa đọc trong thời đại kỷ nguyên số đã đem đến cho các đại biểu những thông tin hữu ích trong cuộc sống. Ngày hội sách đã thành công tốt đẹp./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *