Sự kiện

Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội tổng kết năm học 2019 – 2020

Sáng 8/7, tại Nhà Văn hóa – Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Bế giải năm học 2019 – 2020.

Năm 2019 – 2020 – một năm học rất đặc biệt và có nhiều biến động, một năm học kéo dài hơn 10 tháng do dịch bệnh. Trong năm học này, mặc dù chịu sực tác động mạnh của đại dịch Covid-19, nhưng với phương châm dừng việc đến trường nhưng không dừng việc học, việc thi, thầy trò nhà trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội đã bứt phá vươn lên bằng những giải pháp kịp thời phù hợp thực tế, cách làm sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi Lễ Tổng kết năm học 2019-2020

Trong năm học 2019 – 2020, toàn trường có 37 lớp với 1.462 học sinh, trong đó: cấp Tiểu học có 5 lớp với 94 học sinh; cấp THCS có 14 lớp với 614 học sinh; cấp THPT có 18 lớp với 754 học sinh.
Kết quả xếp loại hạnh kiểm và học lực cuối năm: Cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở có 1.368 học sinh. Trong đó, xếp loại hạnh kiểm tốt là 1.271 học sinh, hạnh kiểm khá 96 học sinh, xếp loại hạnh kiểm trung bình chỉ có 1 học sinh. Về học lực, xếp loại giỏi có 58 học sinh, khá 500 học sinh, trung bình 792 học sinh, học lực yếu có 18 học sinh.
Cấp Tiểu học, năm học 2019-2020 nhà trường có 94 học sinh; về kiến thức kỹ năng, năng lực và phẩm chất đều đạt tỉ lệ 100%.
Cũng tại buổi Lễ, Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao và Nhà trường đã khen thưởng cho 58 học sinh giỏi; học sinh tiên tiến 500 em; khen thưởng toàn diện đối với cấp tiểu học 22 em và khen thường từng mặt 42 em.

Khen thưởng các em học sinh đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Ngoài thành tích học tập, trong năm học vừa qua, Chi đoàn CBGV của nhà trường còn hoạt động tốt, tích cực gương mẫu trong các hoạt động của nhà trường. Tham gia đều đặn, có hiệu quả các phong trào của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Cùng với đó, Nhà trường cũng đã tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt chuyên đề dưới cờ hàng tháng: bám sát kỷ niệm những ngày lễ lớn, ngày truyền thống trong tháng, mỗi sáng thứ Hai của tuần đầu tháng nhà trường đều có những chuyên đề riêng đề tuyên truyền giáo dục cho học sinh về lịch sử, truyền thống để các em mở rộng kiến thức, giúp ích cho các em trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Hiệu trưởng trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội – Nguyễn Phúc Anh phát biểu tại buổi lễ.

Tổ chức các đợt sinh hoạt giáo dục hướng nghiệp cho học sinh của trường nhằm định hướng tiếp tục phát triển chuyên môn thể dục thể thao và học lên cao; không những hỗ trợ cho các em khi tập luyện và thi đấu mà còn đảm bảo nghề nghiệp cho các em sau này khi hết thành tích…
Cũng tại buổi Lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Phúc Anh đã dành những lời chúc và nhắn gửi gắm riêng với các em khối 12. “Thay mặt các thầy giáo cô giáo, thầy chúc các em học sinh khôi 12 ôn tập tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Và từ nay, đặc biệt các em phải vững bước trên đôi chân của mình và bền bỉ vượt qua mọi trở ngại. Nếu có vấp ngã các em hãy tự đứng dậy bước tiếp, dám xả thân và theo đuổi khát khao đến cùng. Dù không còn ở sát bên các em như ngày nào, nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo các em, vui cùng niềm vui của các em khi thành công, buồn khi các em gặp thất bại.
Truyền thống và lịch sử Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội sẽ là hành trang quý giá theo các em suốt cuộc đời vì vậy chúng ta hãy cùng nhau gìn giữ nó. Thầy cô mong chờ ngày các em trở về và tự hào nói với thầy cô rằng các em đã là những người có ích cho xã hội, có những đóng góp cho sự phát triển cho Thủ đô và đất nước.

L.T

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *