Thể Thao

Trường Trung học cơ sở Xuân Đỉnh: Lá cờ đầu về phong trào thể dục thể thao

Trường Trung học cơ sở Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm có bề dày truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy cô và học sinh nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như Bằng khen của Thủ […]

Trường Trung học cơ sở Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm có bề dày truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy cô và học sinh nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo,  UBND Thành phố. Đặc biệt năm 2013, Nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Cũng hơn 30 năm ấy, nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố về thể dục thể thao.

1

Đội tuyển của trường tham gia hội thi TDTT quận Bắc Từ Liêm chào mừng 70 năm ngày Thể thao Việt Nam (năm 2016).

Để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, ngay từ đầu năm học, Hội đồng giáo dục thể chất của nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể trong toàn năm học, từng học kỳ cho từng tháng và cuối mỗi tháng, Hội đồng giáo dục thể chất họp giao ban rút kinh nghiệm. Nhà trường cũng đảm bảo thực hiện đúng, đủ chương trình; xếp thời khoá biểu môn thể dục không dạy vào tiết 5 buổi sáng và tiết 1 buổi chiều để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh; luôn đổi mới phương pháp, sinh hoạt tổ nhóm, sáng tạo trong từng bài giảng. Trong giảng dạy nội khoá cũng như ngoại khoá, giáo viên luôn  kiểm tra sân bãi, dụng cụ trước khi tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra chấn thương cho học sinh. Ngoài ra, nhà trường quan tâm tới hoạt động ngoại khoá như múa hát tập thể; tổ chức các trò chơi như: đá cầu, nhảy dây, cầu lông, bóng rổ vào các ngày thứ ba, năm, bảy trong tuần. Để tạo điều kiện cho các em yêu thích thể thao được tập luyện, nâng cao sức khoẻ sau giờ học, nhà trường còn duy trì đều đặn hoạt động của các câu lạc bộ điền kinh, cờ vua, cờ tướng, bóng đá, bóng rổ, võ thuật…(câu lạc bộ điền kinh có 112 em; cờ vua, cờ tướng có 156 em; bóng đá có 32 em; bóng rổ có 25 em và câu lạc bộ võ thuật có 26 em) với 2 buổi sinh hoạt/tuần trong năm học và 2-3 buổi/tuần trong dịp hè do giáo viên nhà trường và huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn luyện tập. Vào các dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Đoàn 26/3, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động phong phú được học sinh yêu thích và nhiệt tình tham gia như thi thể dục nhịp điệu và múa hát tập thể, kéo co, nhảy cao, nhảy xa, đi xe đạp chậm, nhảy bao bố… Nhờ xây dựng, phát triển được phong trào thể dục thể thao, hằng năm, nhà trường tuyển chọn, thành lập được nhiều đội tuyển các môn tham gia thi đấu cấp quận, thành phố và đạt nhiều thành tích cao. Năm học vừa qua, tham gia thi đấu cấp quận  đội bóng đá của trường 2 lần vô địch, hai em Dương Thuý Hường và Nguyễn Đăng Long lớp 8G đoạt giải Nhất môn cờ tướng; thi đấu cấp Thành phố có em Dương Thuý Hường lớp 8G đoạt 1 huy chương Vàng cờ nhanh, em Đặng Quang Anh lớp 8G và em Trần Tuấn Anh lớp 8D đoạt giải Nhì môn bóng đá, em Võ Minh Quang lớp 9C đoạt  đoạt huy chương Bạc và huy chương Đồng môn bơi tự do.

Thầy Trương Văn Tri, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng giáo dục thể chất nhà trường cho biết: Bên cạnh không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học các môn văn hoá, nhà trường luôn chú trọng đến các môn giáo dục thể chất để góp phần giáo dục phát triển toàn diện cho các em học sinh. Cùng với việc tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học môn thể dục; đầu tư bài bản cho các em có năng khiếu thể dục thể thao từ lớp nhỏ tới lớp lớn; chú ý lựa chọn hạt nhân xây dựng các đội tuyển để tham gia thi đấu. Đặc biệt, nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với hội phụ huynh để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh trong quá trình tập luyện và thi đấu.

2

Các em học sinh tham gia thi kéo co.

 Những thành tích về học tập nói chung, thể dục thể thao nói riêng mà thầy và trò trường THCS Xuân Đỉnh  đạt được không chỉ là niềm tự hào của mỗi thầy cô và học sinh, mà còn là niềm tự hào của người dân trong phường vì được thấy con, cháu của mình,  thế hệ tương lai của đất nước được học tập, phát triển toàn diện trong môi trường sư phạm mẫu mực.

                                                                                    Đình Bảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *