Quy tắc ứng xử

Truyền tải nội dung QTƯX một cách gần gũi đến với các em học sinh

Nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Hoài Đức và các trường THCS trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng bằng hình thức sân khấu hoá.

Tuyên truyền QTƯX tại trường THCS Vân Canh (Hoài Đức).

Thực hiện Kế hoạch số 212/KH-SVHTT ngày 29/5/2019 của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội về tuyên truyền Chương trình 04-CTr/TU của Thành uỷ và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội; Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội;
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Hoài Đức và các trường THCS trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố.

Với mong muốn từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực đạo đức nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, xây dựng Thành phố thanh lịch, văn minh; góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức buổi tuyên truyền sân khấu hoá về thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng với tiểu phẩm “Xảy một ly, đi ngàn dặm”.

Hình thức tuyên truyền sân khấu hoá thực sự thu hút sự theo dõi của các em học sinh, tạo nên hiệu quả tích cực.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường THCS Vân Canh (Hoài Đức) chia sẻ, “đây là cơ hội và cũng là may mắn đối với thầy và trò nhà trường khi thêm một lần nữa các em học sinh được tiếp xúc, được học về quy tắc ứng xử nơi công cộng thông qua một tiểu phẩm mang nhiều ý nghĩa và thông điệp đến từ các nghệ sĩ. Thông qua đó để các con hiểu và biến từ những điều hiểu biết đó thành những hành động cụ thể của mình”.

Bà Nguyễn Việt Hà – Phó trưởng phòng Nếp sống văn hoá và Gia đình (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) cho biết, thời gian trước, Sở tập trung tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng ở các trường học trên địa bàn Thành phố bằng hình thức pano, áp phích… Lần này, để đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả thực hiện quy tắc ứng xử, đặc biệt là tuyên truyền tới các em học sinh – thế hệ tương lai của đất nước, Sở đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hoá. Qua đó, nội dung quy tắc ứng xử sẽ được truyền tải đến các em một cách tự nhiên và gần gũi hơn, giúp mang lại hiệu quả tuyên truyền cao hơn”.

Trong nhiều năm qua, Hà Nội đã tích cực triển khai các chương trình công tác lớn nhằm gìn giữ và phát huy nét thanh lịch, văn minh ở các cấp, các ngành, các địa phương, trong đó phải kể đến Chương trình “Phát triển văn hoá, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” với sự ra đời của 2 quy tắc ứng xử nơi công cộng và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn Thành phố. Chương trình đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhiều phong trào, hoạt động hướng tới mục tiêu từng bước xây dựng chuẩn mực văn hoá, để mỗi công dân Thủ đô có ý thức xây dựng phong cách sống thanh lịch, văn minh, để từ đó giữ gìn phát huy những nét đẹp của văn hoá Thủ đô ngàn năm văn hiến, để Hà Nội luôn xứng đáng là trái tim của cả nước, trung tâm chính trị – hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế, giao lưu và hội nhập quốc tế.

Thuỳ Anh

 

 

 

 

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *