Tin ngành

TTVN đặt mục tiêu giành thành tích cao tại SEA Games 29

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trong ngày gặp mặt đầu xuân tới Tổng cục TDTT

Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành thành tích cao tại SEA Games 29 là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khi đến chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục Thể dục Thể thao ngày 2/2.

_DSC1101
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt đầu xuân tới Tổng cục TDTT

_DSC1035

Tại buổi gặp mặt đầu xuân với công chức, viên chức và người lao động Tổng cục TDTT , Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong rằng năm 2017, ngành Thể dục Thể thao phát huy và kế thừa truyền thống để tiếp tục nỗ lực, không ngừng phấn đấu, đưa thể dục thể thao của đất nước phát triển mạnh mẽ, vươn xa hơn nữa.

Trong năm 2017, mục tiêu lớn của ngành Thể dục Thể thao là đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 29 sẽ diễn ra tại Malaysia. Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo ngành chỉ đạo các bộ môn xây dựng cụ thể kế hoạch đào tạo, tập huấn, thi đấu, nêu rõ những khó khăn còn vướng mắc để kịp thời tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các vận động viên đỉnh cao tập luyện, thi đấu.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng thay mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục khẳng định sẽ luôn đoàn kết, nhiệt huyết, không ngừng phấn đầu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, cũng như mục tiêu giành thành tích cao tại SEA Games 29.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, “Năm 2016, với Thể thao Việt Nam là một năm thành công trên tất cả các đấu trường Olympic, khu vực, châu lục, trong tất cả các bộ môn. Cụ thể là đã đạt được một số kết quả ở đấu trường Olympic, lần đầu tiên thể thao Việt Nam giành được một huy chương Vàng ở Olympic Rio 2016; cũng giành được huy chương Vàng, huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng ở Para Olympic Rio 2016.

Trong lĩnh vực bóng đá thì đội tuyển Futsal Việt Nam là một trong 16 đội lọt vào vòng chung kết tại Columbia; đội tuyển U19 quốc gia cũng giành giải Ba châu lục và giành quyền vào tham dự World cup U20 tại Hàn Quốc trong năm 2017. Lần đầu tiên thể thao Việt Nam giành được huy chương vàng châu Á ở môn bơi lội do công của Nguyễn Thị Ánh Viên – có thể nói đây cũng là kỳ tích với thể thao Việt Nam. Tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á diễn ra ở Đà Nẵng, đoàn thể thao Việt Nam cũng giành thành tích rất cao, đứng đầu các đoàn tham dự và rất nhiều kết quả, thành tích ở các bộ môn khác như bóng bàn, tennis, cầu lông…”.

Về mục tiêu trong năm 2017, “Cụ thể với thể thao Việt Nam thành tích cao mục tiêu đặt ra là hướng tới SEA Games diễn ra tại Malaysia vào tháng 8/2017. Đội tuyển Việt Nam phải cố gắng giành thành tích cao nhất và nằm trong tốp dẫn đầu các nước trong khu vực Đông Nam Á. Thành tích cụ thể thì căn cứ vào đặc điểm của SEA Games là nước chủ nhà sẽ chọn những môn thể thao cần thiết với họ, nên Việt Nam chỉ cố gắng nằm trong tốp dẫn đầu, tập trung vào những môn hướng tới ASIAD, Olympic – những môn mà Việt Nam có thế mạnh. Đây cũng là một bước chuẩn bị cho các giải lớn của châu Á và Olympic – đấu trường lớn hơn đấu trường khu vực.

Thể thao quần chúng sẽ triển khai rộng khắp hơn để nâng cao số lượng người tham gia vào hoạt động thể dục thể thao thường xuyên cũng như gia đình hoạt động thể dục thể thao thường xuyên tăng lên khoảng 30%. Đây là hướng chiến lược để vừa giải quyết những vấn đề thể thao quần chúng liên quan đến nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam nhưng đồng thời cũng chuẩn bị nền tảng cho thể thao thành tích cao của Việt Nam sau này. Muốn thể thao thành tích cao phát triển bền vững thì phải có nền tảng là thể thao quần chúng vững mạnh”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.

M.A

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *