Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến: Tác giả – Tác phẩm

​Dự án Điều tra sưu tầm, biên soạn và xuất bản Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến hoàn thành là một công trình có ý nghĩa trong dịp chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Sự thành công của Dự án đã tạo tiền đề, cơ sở để Nhà xuất bản Hà Nội tiếp tục đề xuất với UBND thực hiện Dự án giai đoạn 2. Để thực hiện được công việc này cần có những đánh giá, nhìn nhận lại về chất lượng Tủ sách. Đồng thời, những đóng góp của các nhà khoa học trong 4 năm qua cũng cần có những ghi nhận xứng đáng. Việc biên soạn cuốn Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến: Tác giả – Tác phẩm nhằm cung cấp diện mạo đầy đủ của các tác phẩm, tác giả trong Tủ sách.

31082011100526bia.jpg

Mục đích của công trình nhằm giới thiệu Dự án điều tra, sưu tầm, biên soạn và xuất bản Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến: Nội dung chính của Dự án, các hạng mục trọng tâm, cơ cấu và cách thức tổ chức, thực hiện; giúp cho độc giả nắm được nội dung cơ bản của toàn bộ Tủ sách qua cái nhìn liên thông giữa các mảng sách, phục vụ cho việc nghiên cứu, tìm hiểu về Thăng Long – Hà Nội với tính liên ngành, đa ngành cao, toàn diện; góp phần tuyên truyền, quảng bá sâu rộng Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Cuốn sách gồm các phần chính sau đây:

I. Bài giới thiệu tổng quan

1. Giới thiệu tổng quan về Dự án

2. Kết quả chính của Dự án

II. Giới thiệu tác giả, tác phẩm

Giới thiệu các đầu sách theo từng mảng sách trong Tủ sách theo các tiêu chí sau:

– Tên sách

– Tên người (hoặc tập thể) tổ chức thực hiện cuốn sách (Tác giả, chủ biên, nhóm biên soạn, tuyển chọn, biên dịch…).

– Biên mục sách (Nội dung này rất cần thiết trong việc quảng bá, hội nhập và bản quyền với thị trường xuất bản quốc tế).

– Giới thiệu nội dung sách: cần ngắn gọn, súc tích, thể hiện được đầy đủ về kết cấu, nội dung sách. Dung lượng 1 – 2 trang mỗi bài.