Sự kiện

Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo 2021 kết nối các nguồn lực và tài năng trong lĩnh vực văn hoá sáng tạo Hà Nội

Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo 2021 sẽ diễn ra từ ngày 24/12 đến 31/12/2021 sẽ tạo nên một cuộc đối thoại đa chiều hấp dẫn giữa các ngành nghệ thuật sáng tạo với một nơi chốn, một không gian thấm đẫm tính giao thoa văn hoá và nghệ thuật.

Tại Tuần lễ sẽ trưng bày các giải pháp ý tưởng kiến trúc tại Cuộc thi Thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội.

Năm 2020, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cùng Tạp chí Kiến trúc phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên Hợp Quốc (UNESCO), UBND quận Hoàn Kiếm, Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống (Đại diện bởi ECUE) tổ chức Cuộc thi thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội. Đây là một hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động mà Hà Nội phát động với sự phối hợp của nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác, nhằm nâng cao nhận thức, gắn kết cộng đồng trong nhịp đập văn hoá và sáng tạo của thành phố, từng bước hiện thực hoá xây dựng các không gian sáng tạo, cộng đồng sáng tạo.
Với mong muốn tôn vinh kết quả của Cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội, đồng thời, tạo nên sự kiện văn hoá nghệ thuật khơi nguồn, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo cộng đồng trong Thành phố, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội và Tạp chí Kiến trúc tiếp tục phối hợp cùng UNESCO, UBND Quận Hoàn Kiếm tổ chức Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo, hướng tới trở thành sự kiện thường niên.

Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo 2021 sẽ diễn ra từ ngày 24/12 đến 31/12/2021 tại Trung tâm văn hoá nghệ thuật (22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm). Ảnh: BTC.

Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo 2021 sẽ diễn ra từ ngày 24/12 đến 31/12/2021 tại Trung tâm văn hoá nghệ thuật (22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm) sẽ bao gồm không gian triển lãm và trình diễn từ thiết kế thời trang, nghệ thuật thư pháp, kí hoạ, âm nhạc thử nghiệm, sắp đặt trình diễn video art, trình diễn nghệ thuật sân khấu truyền thống thử nghiệm… tới điểm nhấn trưng bày các giải pháp ý tưởng kiến trúc tại Cuộc thi Thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội, cuộc thi “Hà Nội là…”.
Trong tuần lễ sự kiện còn có các buổi tọa đàm, chia sẻ của các nghệ sỹ, các kiến trúc sư, các chuyên gia về các chủ đề xuyên suốt liên quan đến sáng tạo lấy cảm hứng từ các giá trị di sản truyền thống và bản địa trong đời sống đương đại và công nghệ… Đặc biệt, toạ đàm “Khơi nguồn Sáng tạo – Hà Nội 2021” là cuộc trao đổi cởi mở của các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách và nhà đầu tư nhằm đánh giá một cách khách quan các tiềm năng, lợi thế, các cơ hội, thách thức; thúc đẩy việc hình thành các cộng đồng sáng tạo, tìm kiếm các ý tưởng thiết kế và khai thác các không gian sáng tạo của Thủ đô Hà Nội; nâng cao vị thế cạnh tranh của Hà Nội với các đô thị trong vùng và trong khu vực.
Đây là hoạt động làm tiền đề cho chuỗi sự kiện thường niên mang tên Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo nhằm mục đích tạo ra một nền tảng kết nối các nguồn lực và tài năng trong lĩnh vực văn hoá sáng tạo của Hà Nội, phát huy tinh hoa từ di sản văn hoá để Hà Nội xứng đáng với danh hiệu thành phố sáng tạo trong lĩnh vực Thiết kế thuộc Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO.
Các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo sẽ được đăng tải trên nền tảng kỹ thuật số tại kênh truyền thông chính thức trên fanpage www.facebook.com/khoinguonsangtaohn và được tổ chức đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thùy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *