Văn hóa

Tuần Văn hóa – Du lịch Sơn La tại Hà Nội do Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức với chuỗi hoạt động phong phú, là nơi quy tụ, gặp gỡ những sắc màu văn hóa.

Diễn ra từ ngày 19 đến 21/10 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Tuần Văn hóa – Du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018 với chủ đề “Sơn La – Miền quê huyền thoại” đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật độc đáo, thu hút đông đảo người dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước trong không gian phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm dịp cuối tuần.

Các tiết mục nghệ thuật mang đậm nét văn hóa Sơn La và miền Tây Bắc

Sau lễ khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc giới thiệu văn hóa, con người Sơn La do các nghệ nhân, diễn viên Nhà hát ca múa nhạc Sơn La phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long Hà Nội biểu diễn. Tai khu vực nhà Bát Giác, Ban Tổ chức trưng bày hơn 100 bức ảnh về văn hóa, du lịch Sơn La. Bên cạnh đó, các gian hàng cũng đã giới thiệu đến du khách những sản vật đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sơn La.

Không gian văn hóa, du lịch Sơn La thu hút đông đảo người dân Thủ đô

Du khách thích thú với các đặc sản của tỉnh Sơn La

Các sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống

Khách tham quan khu trưng bày ảnh nghệ thuật

Tuần Văn hóa – Du lịch Sơn La tại Hà Nội với chủ đề “Sơn La – Miền quê huyền thoại”gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc: Trình diễn Lễ hội Pang A nụn ban (dân tộc La Ha); trình diễn các điệu múa xòe dân tộc Thái; biểu diễn trang phục nguyên bản và cải biên nâng cao của các dân tộc Thái, Mông, Dao, Khơ Mú; biểu diễn các trò chơi dân gian truyền thống như Rồng ấp trứng (dân tộc Mông), Tó Maklẹ, đi cà kheo (dân tộcThái)…

Tuần Văn hóa – Du lịch Sơn La tại Hà Nội  là cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa, du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch Sơn La – Tây Bắc với cả nước và quốc  tế. Sự kiện cũng nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, tạo bước phát triển mới cho du lịch Sơn La và Tây Bắc; góp phần củng cố, nâng cao sự liên kết, hợp tác giữa tỉnh Sơn La và thành phố Hà Nội.

Minh Trang