Chưa được phân loại

Tưng bừng các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại không gian đi bộ khu vực hồ Gươm

Tối 1/9, Thành phố Hà Nội chính thức khai mạc thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân trong nước và khách du lịch quốc tế tham gia. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Đỗ Đình Hồng, Giám […]

Tối 1/9, Thành phố Hà Nội chính thức khai mạc thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân trong nước và khách du lịch quốc tế tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Ngành Du lịch Thủ đô rất phấn khởi khi Hà Nội có thêm một sản phẩm du lịch hấp dẫn dành cho du khách đó là không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Ông cho biết: “Sản phẩm du lịch này ngoài mục đích thúc đẩy dịch vụ du lịch trên địa bàn còn tạo lên một không gian khám phá Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, thành phố vì Hòa bình để du khách trong nước và quốc tế thêm hiểu hơn, yêu hơn mảnh đất và con người Tràng An trong mỗi lần đến với Thủ đô Hà Nội”.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cũng khẳng định “Không gian đi bộ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận đã và sẽ hứa hẹn là một trong những đặc sản của Thủ đô Hà Nội, thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng dân cư cũng như khách du lịch. Đây là nơi để du khách có thể cảm nhận được nét đẹp có thể rất riêng của Hà Nội, được trải nghiệm cảm xúc đi giữa lòng lịch sử, trải nghiệm những thú ăn chơi tao nhã của người Hà Nội, trải nghiệm những nét đẹp tinh túy của người Hà Nội văn minh; chiêm ngưỡng những mái nhà hàng trăm năm tuổi, những mái đình bao đời nghi ngút khói. Đặc biệt đối với du khách nước ngoài đây là dịp được cảm nhận nhịp sống chậm, thư thái rất riêng và cũng không kém phần náo nhiệt của người dân Hà Thành”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ tin tưởng, với những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Thăng Long, cùng sự hội tụ và những biến tấu văn hóa – ẩm thực phù hợp với nhịp sống đương đại sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí lành mạnh của người dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước. Việc tổ chức thí điểm không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần sẽ bắt đầu thực hiện từ 1/9 đến hết năm 2016. Trong thời gian này, thành phố cho phép các khách sạn từ 3 sao trở lên, quán bar, nhà hàng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm được mở cửa phục vụ đến 2h sáng hôm sau.

Khu vực tổ chức các hoạt động chính bao gồm khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát giác, tháp Hòa Phong, không gian trước tượng đài Cảm Tử, khu vực đối diện đền Bà Kiệu, cầu Thê Húc, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trung tâm Văn hóa hồ Gươm, khu vực tượng đài vua Lê Thái Tổ, vườn hoa đồng hồ Thụy Sĩ tại ngã tư Đinh Tiên Hoàng- Hàng Bài và các khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm đủ điều kiện tổ chức các hoạt động.

Để thu hút khách du lịch, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí được tổ chức ở khu vực xung quanh hồ Gươm. Cụ thể, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao được tổ chức với nhiều loại hình phong phú như:  trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống như: hát xẩm, chầu văn, dân ca quan họ, đờn ca tài tử, ca trù, chèo cổ; trình diễn nhạc cụ dân tộc: độc tấu, hòa tấu đàn bầu, sáo, nhị, tam thập lục, tổ chức các chương trình tạp kỹ mang phong cách biểu diễn đường phố như: xiếc, ảo thuật; biểu diễn âm nhạc đương đại: ghi ta, trống; violon… Dành cho trẻ em là các hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian: nhảy dây, kéo co, ô ăn quan, … đặc biệt, nhân sự kiện đặc biệt này, thành phố Matxcova (Nga) đã cử 5 nghệ sĩ chuyên đi cà kheo, ảo thuật đến để biểu diễn phục vụ người dân”. Bên cạnh đó là các hoạt động Triển lãm ngoài trời với chủ đề “Việt Nam đất nước con người”, “Ngày Quốc khánh 2/9 đến nay”…

Không chỉ người dân mà nhiều khách du lịch đã cảm thấy rất thú vị khi được tham quan khu phố đi bộ tại Hà Nội.

  • Một số hình ảnh tại không gian đi bộ xung quanh hồ Gươm

1

Chương trình văn nghệ chào mừng tại tượng đài Lý Thái Tổ

2

Lễ khai mạc thu hút sự tham gia của hàng ngàn du khách

3

Trình diễn đờn ca tài tử trước đền Bà Kiệu

4

Trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống tại khu vực tượng đài vua Lê

5

6

Xem múa sư tử và trình diễn cà kheo của nghệ sĩ người Nga

7

Thưởng thức âm nhạc đương đại tại Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm

8

Cổ vũ cho Giải xe đạp Quốc tế VTV- Cúp Tôn Hoa Sen 2016

 

                                                                                Mai Trang (T/hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *