Tưng bừng khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thị xã Sơn Tây lần thứ X

Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT Thủ đô năm 2022; đến nay Sơn Tây đã có 15/15 xã, phường đã tổ chức thành công Đại hội, thu hút 15.381 lượt người tham gia….

Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/0/2022) và Đại hội TDTT thành phố Hà Nội lần thứ X; sáng ngày 25/9/2022, tại Sân vận động thị xã, UBND thị xã Sơn Tây đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2022.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Lãnh đạo UBND, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các huyện: Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai đã tới dự và chúc mừng. Về phía thị xã Sơn Tây, có các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Sơn Tây, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã phường và đông đảo Nhân dân tham dự.

Lễ khai mạc Đại hội với sự tham gia của 31 khối, với hơn 3.000 vận động viên đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể chính trị, học sinh các trường học và Nhân dân 15 xã, phường của Sơn Tây. Nghi thức rước đuốc truyền thống được thị xã Sơn Tây tổ chức trang trọng, ngọn đuốc được 10 vận động viên tiêu biểu rước từ Điện Kính Thiên của khu di tích Thành cổ Sơn Tây về khán đài và trao cho đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy châm đuốc.

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia tại Đại hội

Diễu hành biểu dương lực lượng

Phát biểu khai mạc Đại hội TDTT thị xã lần thứ X, đồng chí Lê Đại Thăng – Ủy viên Ban Thường vụ – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã khẳng định: Thực hiện lời dạy của Bác, hàng năm, thị xã Sơn Tây luôn chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Thị xã đã có nhiều cơ chế, chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao. Hiện toàn thị xã có 7 khu vườn hoa, sân chơi với tổng diện tích là 168.464 m2, có 12/15 xã, phường có sân chơi, bãi tập với diện tích 13.530 m2. Tỷ lệ số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ở thị xã đạt trên 39%; Số gia đình thể thao đạt trên 30%; có 113 câu lạc bộ thể dục thể thao. Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT Thủ đô năm 2022; đến nay Sơn Tây đã có 15/15 xã, phường đã tổ chức thành công Đại hội, thu hút 15.381 lượt người tham gia….

Màn đồng diễn của các khối tại Đại hội

Màn đồng diễn của các em học sinh

Sau Lễ khai mạc là chương trình đồng diễn, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội với chủ đề: “Sơn Tây truyền thống Anh hùng”. Các tiết mục được trình diễn trên nền nhạc sôi động với sự tham gia của gần 2.000 người thuộc các lực lượng tạo nên khí thế hào hứng, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết với phong trào thể dục thể thao.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia đại hội; UBND thị xã khen thưởng 6 tập thể có thành tích tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022.

Thanh Thanh