Sự kiện

Tưng bừng Liên hoan Múa hát tập thể và Ca khúc măng non

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức Liên hoan Múa Hát tập thể và Ca khúc măng non – Hè 2016. Đây là cuộc Liên hoan đã trở thành truyền thống của thiếu nhi Thủ đô trong nhiều năm […]

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức Liên hoan Múa Hát tập thể và Ca khúc măng non – Hè 2016. Đây là cuộc Liên hoan đã trở thành truyền thống của thiếu nhi Thủ đô trong nhiều năm qua.

 Để chuẩn bị tốt cho Liên hoan, ngay từ đầu năm 2016, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã giao Trung tâm Văn hoá Thành phố tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc thiếu nhi và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhạc sĩ tham gia. Với tấm lòng yêu trẻ thơ, nhiều nhạc sĩ, biên đạo múa, cộng tác viên của Trung tâm Văn hoá Thành phố đã sáng tác hàng trăm tác phẩm cho thiếu nhi. Trung tâm Văn hoá Thành phố đã tổ chức tập huấn 10 bài hát và 4 điệu múa tập thể cho hạt nhân văn nghệ của 30 đơn vị quận, huyện, thị xã và tiến hành biên tập, thu đĩa CD các bài hát, điệu múa trong chương trình tập huấn múa hát hè đồng thời phát hành Tập ca khúc Thiếu nhi Hè 2016 để làm tài liệu hướng dẫn cho cơ sở. Qua đó tạo điệu kiện cho nhiều quận, huyện thị đã tổ chức chung khảo Liên hoan tại địa phương.

          Chung khảo liên hoan cấp Thành phố năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ 3/8 đến 5/8) có 26/30  quận, huyện, thị xã tham gia với nhiều tiết mục Múa hát tập thể và Ca khúc măng non có chất lượng tốt, dàn dựng bài bản, có tính sáng tạo, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Đó là những  ca khúc vui tươi ca ngợi vẻ đẹp cuộc sống, niềm tự hào về thủ đô yêu dấu, lòng biết ơn thầy cô, tình yêu đời tha thiết… tái hiện những nhịp sống sôi nổi, đầy ý nghĩa của lứa tuổi thiếu nhi. Với lối biểu diễn hồn nhiên, trong sáng nhưng lại vô cùng chủ động, tự tin trên sân khấu, các em đã thực sự lay động trái tim của ban giám khảo và lôi cuốn khán giả trong hội trường. Chủ đề hướng về biển đảo thân yêu như  các tiết mục: “Em đi giữa biển đảo”, “Ứớc mơ về đảo xa”, “cờ Tổ quốc”…đã lay động trái tim yêu nước của mọi người, qua đó nâng cao trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Nếu như nhiều năm trước, chương trình biểu diễn của thiếu nhi Ba Đình, Hoàn Kiếm luôn nổi trội thì qua liên hoan lần này đã có nhiều đơn vị, nhiều chương trình có chất lượng ngang ngửa và sánh vai cùng các quận nội thành như chương trình của  huyện Thanh Trì, huyện Đông Anh…

          Liên hoan Múa Hát tập thể và Ca khúc măng non – Hè 2016 rất thành công. Liên hoan có thể coi là món quà ý nghĩa mà Trung tâm văn hóa thành phố và hệ thống Nhà văn hóa các quận, huyện của Thủ đô đã dày công sức đem đến cho các em niềm vui lớn trong dịp hè năm nay.

       Một số tiết mục tham dự liên hoan

1

Tiết mục tham dự Liên hoan của thiếu nhi Thanh Trì

2

Tiết mục tham dự Liên hoan của thiếu nhi Nam Từ Liêm

3

Tiết mục tham dự Liên hoan của thiếu nhi Thanh Xuân

 Quách Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *