Hà Nội đẹp

Tuổi trẻ Đông Anh: Nhiều hoạt động tình nguyện hè

Mùa hè năm 2022,  tuổi trẻ huyện Đông Anh còn tập trung vào các nội dung lớn như: Xây dựng các mô hình thanh niên tình nguyện, tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích và các hoạt động hè cho thiếu nhi đảm bảo “an toàn, vui khỏe, hấp dẫn, thiết thực, hiệu quả” gắn với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em…

Tuổi trẻ huyện Đông Anh đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã trở thành nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của huyện Đông Anh trong những năm qua. Theo đó, tuổi trẻ huyện Đông Anh đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Ra quân vệ sinh môi trường, tuyên truyền lưu động, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép…

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Đông Anh còn có nhiều hoạt động  xã hội thiết thực như: Tổ chức Ngày hội thể thao và dinh dưỡng dự phòng bệnh không lây nhiễm, qua đó tuyên truyền đến các bạn trẻ thêm hiểu biết về  tác hại của rượu bia,  tìm hiểu về dinh dưỡng không hợp lý và bệnh không lây nhiễm, các hoạt động thể lực với bệnh không lây nhiễm,  các vấn đề sức khoẻ tâm thần ở thanh niên  và các hành vi nguy cơ gây bệnh không lây nhiễm… Các bạn trẻ tham gia các hoạt động thể thao như: Nhảy dây nhanh, chạy tiếp sức, nhảy bao bố, kéo co đồng đội nam nữ và bóng đá thanh niên giúp tăng cường sức khỏe, là dịp tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau v.v.

Tích cực hoạt động thể thao

Cắt tóc miễn phí cho trẻ em

Tuyên truyền lưu động

Để các hoạt động của tuổi trẻ trong mùa hè 2022 thiết thực và hiệu quả, thời gian qua BCĐ hè huyện Đông Anh đã tổ chức lớp tập huấn phụ trách thiếu nhi hè cho hơn 700 cán bộ đoàn đến từ 24 xã, thị trấn trong huyện. Tại đây, các cán bộ đoàn cơ sở đã được rèn luyện kĩ năng và hướng dẫn một số chuyên đề, bao gồm: hướng dẫn kĩ năng phân loại và xử lý rác thải; nghi thức đội; tuyên truyền phổ biến kĩ năng chữ thập đỏ; dân vũ quốc tế, võ thuật, múa hát tập thể; kĩ năng tổ chức trò chơi. Các hoạt động tập huấn hè năm 2022 còn lồng ghép với việc thực hiện các tiêu chí trong Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận.

Mùa hè năm 2022,  tuổi trẻ huyện Đông Anh còn tập trung vào các nội dung lớn như: Xây dựng các mô hình thanh niên tình nguyện, tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích và các hoạt động hè cho thiếu nhi đảm bảo “an toàn, vui khỏe, hấp dẫn, thiết thực, hiệu quả” gắn với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Tiêu biểu là việc tổ chức và kết hợp tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí, trao tặng các suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, hỗ trợ mùa thi cho các em học sinh thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT.

Trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ huyện Đông Anh còn có những phong trào thiết thực khác, như: “Hà Nội xanh”, “Hà Nội văn minh”, “Hà Nội văn hiến”, “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”… Những mô hình “xanh” này đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần xây dựng huyện Đông Anh ngày càng “sáng – xanh – sạch – đẹp”, trong lộ trình trở thành quận vào năm 2023. Tuổi trẻ ở nhiều xã, thị trấn trong huyện Đông Anh đã có những hoạt động thiết thực trong dịp hè như: Cắt tóc miễn phí, sinh hoạt về nguồn.v.v.

Đáng lưu ý, 6 đội hình thanh niên tình nguyện bao gồm: Đội hình phản ứng nhanh 1-1-1; đội hình Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; đội hình tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đội hình tiếp sức mùa thi; đội hình Camera 360 trẻ; đội hình tuyên truyền phổ biến pháp luật đã được ra mắt trong dịp hè năm 2022 này.

Quang Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *