Hà Nội đẹp

Tuổi trẻ huyện Thanh Trì tặng 1.500 mũ chắn giọt bắn cho tuyến đầu chống dịch

Phát huy tinh thần sáng tạo và sức mạnh tuổi trẻ, từ khi dịch COVID – 19 xuất hiện tại Hà Nội, các đoàn viên, thanh niên huyện Thanh Trì đã tích cực vào cuộc, chung tay cùng chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Những món quà gửi gắm tình cảm biết ơn, tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch

Bám sát sự chỉ đạo của Thành Đoàn Hà Nội, Huyện Đoàn Thanh Trì đã triển khai nhiều phần việc, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, tiêu biểu như phong trào thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng; giữ gìn vệ sinh môi trường; tham gia các đội tuyên truyền lưu động về công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn…

Trước tình hình dịch COVID – 19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, Ban Chấp hành Huyện Đoàn Thanh Trì đã phát động tới các cơ sở Đoàn phong trào làm mũ chắn giọt bắn gửi tặng lực lượng cán bộ y tế và lực lượng trực tiếp của tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên. Từ những vật liệu đơn giản: Xốp, nhựa mica trong, keo nến, ghim… các bạn trẻ của huyện Thanh Trì đã thể hiện sự khéo léo khi làm ra 1.500 chiếc mũ chắn giọt bắn để gửi tặng lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.  Những chiếc mũ chống giọt bắn này dễ làm, dễ dàng lau rửa, khử khuẩn, có thể tái sử dụng nhiều lần. Khi sử dụng mũ cùng với khẩu trang sẽ khiến cho tỉ lệ giọt bắn đi vào đường hô hấp của người đối diện sẽ thấp hơn, qua đó nâng cao hiệu quả phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Các bạn trẻ hào hứng với công việc giàu ý nghĩa

“An toàn cho những người ở tuyến đầu chống dịch chính là giữ an toàn cho tất cả chúng ta”,  “Mong muốn góp chút công sức cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh”, “Tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch”… là những thông điệp mà tuổi trẻ huyện Thanh Trì muốn gửi gắm qua những món quà giàu ý nghĩa này. Đây là hành động đẹp, rất cần được lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng để mỗi tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay đẩy lùi đại dịch COVID -19.

Nguyễn Tâm