Tin ngành

Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng

Ngày 01/2, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam gồm: Sinh hoạt truyền thống tổ chức cao điểm tại các “địa chỉ đỏ” và đồng loạt tại 30 cơ sở Đoàn khối quận, huyện, thị trực thuộc; Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”; Tết trồng cây chào Xuân mới 2020.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm trên, Ban Chấp hành Đoàn quận Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức kết nạp Đoàn viên mới cho 90 thanh niên tiêu biểu của các trường THPT Trần Nhân Tông; THPT Thăng Long…

Lễ kết nạp diễn ra trang trọng và đầy ý nghĩa khi được tổ chức tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò – nơi bao người con trung hiếu đã hiến dâng trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, làm ngời sáng lên lòng trung thành vô hạn với lý tưởng cách mạng Việt Nam. Từ đây, đội dự bị, cánh tay phải đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam có thêm 90 đoàn viên nhiệt tình, sáng tạo, luôn nỗ lực, phấn đấu rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và bảo vệ Tổ quốc.
Sau lễ kết nạp Đoàn viên mới, đoàn dành thời gian tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò, tham quan trưng bày Thắp lửa niềm tin và triển lãm Tự hào 90 năm Đảng bộ Thành phố Hà Nội.
Tại đây, các đoàn viên thanh niên đã được nghe về chặng đường 90 năm, một niềm tin với Đảng được tái hiện qua những câu chuyện kể về các tấm gương Đoàn viên, Đảng viên trẻ tuổi đã dấn thân, thậm chí hi sinh trong Nhà tù Hỏa Lò và một số nhà tù thực dân, đế quốc khác. Tại xà lim tử hình Nhà tù Hỏa Lò, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh trong những năm tháng cuối cùng của cuộc đời vẫn nỗ lực tập trung viết cuốn Công nhân vận động, đồng chí Lưu Chí Hiếu dù phải hi sinh tính mạng cũng nhất định không li khai Đảng; hay tấm gương của 41 đóa hoa nơi hầm đá Côn Đảo, dù chưa phải là Đoàn viên, Đảng viên nhưng vẫn dũng cảm, kiên trung.

Cảm phục trước những gian khổ, hy sinh mà thế hệ cha anh đã trải qua, các đoàn viên mới càng ý thức, cố gắng phấn đấu hơn để viết tiếp và tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn, của Đảng.
Bằng nhiệt huyết và nghị lực, bằng tinh thần xung kích, tiên phong, không ngại khó, ngại khổ, 90 đoàn viên mới được kết nạp tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ nối dài thêm những chiến công của tuổi trẻ Thủ đô nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung, tiếp tục viết nên những ngày xuân sáng tươi, rực rỡ cho đất nước, phấn đấu không mệt mỏi để trở thành những đảng viên gương mẫu trong tương lai.

Quốc Khánh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *