Nhiếp ảnh

Ấn tượng Hà Nội

Đó là chủ đề của Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực thành phố Hà Nội lần thứ V năm 2016 do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức.

Tác phẩm “Hoa nắng” của tác giả Lê Ngọc Huy đạt HCB Liên hoan ảnh nghệ thuật
khu vực Hà Nội lần IV năm 2014. 
Liên hoan ảnh nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển Văn học – Nghệ thuật trong thời kỳ mới; hướng tới kỷ niệm 62 năm giải phóng Thủ đô (1954 – 2016).
Theo đó, với đề tài “Ấn tượng Hà Nội”, BTC nhận các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật… có nội dung thể hiện những nét đẹp về phong cảnh, kiến trúc, di tích lịch sử – văn hóa, làng nghề truyền thống, sản xuất kinh doanh, giao thông đô thị, các hoạt động văn hóa và những sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn TP.Hà Nội; Nét đẹp người Hà Nội, những cá nhân tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…. Qua đó phản ánh được nét đẹp Thăng Long nghìn năm văn hiến và vẻ đẹp thanh lịch của người Hà Nội, sự phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô.
Hà Nội đẹp ở mọi góc máy…
1441018557_anh-mua_1432106790
cot-co-ha-noi-2
Đối tượng tham dự là các nhà nhiếp ảnh trong khu vực TP Hà Nội. Ảnh dự liên hoan dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước: với ảnh ngang, chiều dài ảnh tối thiểu là 3000 px; với ảnh đứng, chiều ngang tối thiểu là 2000 px, dung lượng không quá 5Mb.
Ảnh phải được chụp trong khu vực Hà Nội. Mỗi tác giả gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ảnh không chắp ghép làm sai lệch thực tế, không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).
Sau khi chọn ảnh vào vòng triển lãm, Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả trên trang Web của Liên hoan và thông báo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn tới các tác giả. Thời gian nhận ảnh trên website từ ngày 1/5/2016 đến hết ngày 15/6/2016. Tác giả tham dự gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn. Tiếp đó, HĐGK sẽ chấm chọn bộ ảnh triển lãm từ ngày 17 đến 22/6/2016 trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng và công bố ảnh được triển lãm vào ngày 22/6/2016; chấm giải công khai từ ngày 05 đến 08/7/2016. Dự kiến khai mạc triển lãm vào ngày 15/7/2016 tại Hà Nội.
PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *