Tuyên truyền kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình trong nhà trường

Ngày 13/5, tại trường THCS Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Tiểu phẩm ngắn “Hãy cho con” với thông điệp cha mẹ cần lắng nghe và chia sẻ cùng con.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng 6 – Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” trên địa bàn Thành phố Hà Nội, đồng thời từng bước triển khai thực hiện Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 05/6/2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc thực hiện “Chương trình hành động phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020” trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Qua chương trình, các em học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu được xem các tiết mục biểu diễn nghệ thuật múa đương đại với nội dung phòng, chống bạo lực gia đình; tiểu phẩm ngắn “Hãy cho con” với nội dung gần gũi đưa ra thông điệp với các bậc phụ huynh cần lắng nghe, chia sẻ cùng các con; đồng thời, các em còn được tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu các nguyên nhân, nguy cơ và điều kiện để giảm thiểu, từng bước triệt tiêu bạo lực gia đình trong xã hội.

Tiết mục nghệ thuật múa đương đại phản ánh vấn đề bạo lực gia đình.

Từ các tiết mục nghệ thuật, tiểu phẩm ngắn, chương trình đã lồng ghép kiến thức và đa dạng hóa các hình thức tổ chức hoạt động tuyên truyền về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, quyền trẻ em, bảo vệ và chăm sóc trẻ em vào chương trình giáo dục, đào tạo. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình đến đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên đang lao động, học tập tại các cơ sở thuộc hệ thống giáo dục trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Các em học sinh được tham gia trả lời các câu hỏi về vấn đề phòng chống bạo lực gia đình.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện các buổi tuyên truyền tại nhiều điểm trường trên địa bàn thành phố Hà Nội từ nay đến hết tháng 6/2019, như: Trường THCS Khương Đình, Thanh Xuân; Trường THCS Định Công, Hoàng Mai; Trường THCS Huy Văn, Đống Đa… nhằm thay đổi nhận thức chung của xã hội về bạo lực gia đình, tích cực xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần phát triển kinh tế – xã hội nói chung.

Hòa An

Theo MaskOnline