Văn hóa cơ sở

Ứng Hòa kiểm tra Cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ xóm, đường phố xanh, sạch, đẹp”

Từ ngày 22 – 26/6/2020, 4 đoàn kiểm tra của UBND huyện Ứng Hòa đã tiến hành kiểm tra Cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ xóm, đường phố xanh, sạch, đẹp” năm 2020 tại 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các xã, thị trấn thực hiện trong quá trình tổ chức triển khai cuộc thi; Kiểm tra thực tế tại đường làng, ngõ xóm, đường phố trên địa bàn xã, thị trấn (dựa trên 4 tiêu chí của cuộc thi gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo; thực hiện trật tự vệ sinh sạch sẽ; tạo cảnh quan môi trường đẹp; có mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả, mang tính cộng đồng cao).

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các xã, thị trấn đều ban hành các văn bản chỉ đạo như: Nghị quyết, Kế hoạch, Quyết định, Công văn, Hướng dẫn. Đồng thời, tổ chức hội nghị quán triệt tuyên truyền vận động các thôn, tổ dân phố tham gia cuộc thi. Nhiều thôn, xóm có đường hoa, có tranh tường bích họa, có bảng quảng cáo rao vặt miễn phí, có đường điện chiếu sáng vận động từ nguồn xã hội hóa…Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều xã cũng còn nhiều tồn tại, hạn chế như: Đường làng ngõ, xóm chưa được duy trì vệ sinh thường xuyên, cống rãnh chưa có nắp đậy, quảng cáo rao vặt còn nhiều, nhiều pano tuyên truyền rách và cũ chưa được thay thế, đa số các xã chưa có pano tuyên truyền về cuộc thi…

Cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ xóm, đường phố xanh, sạch, đẹp” được phát động đã tạo chuyển biến tích cực trong các khu dân cư. Đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý thức của mỗi người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường và cảnh quan làng, xóm, đô thị, góp phần xây dựng huyện Ứng Hòa xanh, sạch, đẹp./.

Xuân Thanh