Hà Nội đẹp

Ứng Hoà phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”

Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công (NCC) với cách mạng”, huyện Ứng Hoà đã tổ chức nhiều hoạt thiết thực thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với công tác NCC nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021).

Ứng Hoà đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan về Ngày Thương binh – Kiệt sĩ 27/7.

Huyện Ứng Hoà đã chỉ đạo thực hiện chính sách đối với NCC với cách mạng, hướng dẫn xác lập hồ sơ, xét duyệt hồ sơ và giải quyết đúng, đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi đối với NCC, không để bỏ sót NCC không được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước. Hoàn thành giải quyết hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, vận động các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp duy trì mức phụng dưỡng “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” với mức trợ cấp 1 triệu đồng/người/tháng. Phối hợp với Trung tâm Điều dưỡng NCC của Thành phố tổ chức điều dưỡng NCC năm 2021 đảm bảo đúng đối tượng, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu điều dưỡng năm 2021.
Vận động các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp và Nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” các cấp đạt 950 triệu đồng. Tổ chức thăm, gặp mặt và tặng quà NCC nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ; rà soát các hộ gia đình NCC thuộc diện hộ cận nghèo, trên cơ sở phân tích cụ thể hoàn cảnh, nguyên nhân của từng hộ để có giải pháp thiết thực, hiệu quả hỗ trợ các hộ có mức sống ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú; phấn đấu không để hộ gia đình NCC tái nghèo theo tiêu chí mới.
Cụ thể, hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 40 người, tặng sổ tiết kiệm cho 60 NCC có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ nâng cao mức sống cho 02 hộ NCC thuộc diện hộ cận nghèo… không để hộ gia đình NCC tái nghèo đa chiều theo tiêu chí mới. Phấn đấu 100% hộ gia đình NCC có mức sống ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú. Tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 600 NCC là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Tu bổ, nâng cấp, chỉnh trang 02 công trình ghi công liệt sĩ; tổ chức viếng, thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 27/7.
Đối với các xã, thị trấn, tùy vào điều kiện cụ thể của từng đơn vị triển khai các hoạt động thăm, tặng quà gia đình NCC; gặp mặt NCC tiêu biểu; đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn. Các hoạt động dự kiến được tổ chức tuỳ thuộc vào tình hình dịch bệnh Cvid-19 và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội.
Ngoài ra, huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, đài phát thanh của huyện về ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; vinh danh sự cống hiến, hy sinh và đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Thu Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *