Tin ngành

Vận động viên, huấn luyện viên thể thao Hà Nội được hưởng chế độ dinh dưỡng 220 nghìn đồng mỗi ngày trong thời gian tập luyện

Đây là một trong 8 nội dung của Nghị quyết quy định nội dung chi và mức chi vừa được HĐND TP Hà Nội thông qua sáng 5/12/2018 trong kỳ họp HĐND TP lần thứ VII.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo đó, quy định nội dung và mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao tham gia tập luyện, huấn luyện và thi đấu thuộc các đội tuyển áp dụng với các đối tượng: Huấn luận viên, vận động viên thể thao đang tập luyện, huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội; huấn luyện viên, vận động viên thể thao đang tập luyện, huấn luyện tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận, huyện, thị xã trực thuộc TP Hà Nội; huấn luyện viên, vận động viên thể thao đang làm nhiệm vụ tại các giải thể thao thành tích cao quy định tại Điều 37 Luật Thể dục thể thao.

Cụ thể, Nghị quyết quy định chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên trong thời gian tập trung tập luyện, huấn luyện trong nước như sau: Đội tuyển cấp thành phố được hưởng 220.000 đồng/người/ngày; đội tuyển trẻ cấp thành phố được hưởng 175.000 đồng/người/ngày; đội tuyển năng khiếu các cấp được hưởng 130.000 đồng/người/ngày. Trong thời gian tập luyện, huấn luyện ở nước ngoài, mức chi này áp dụng theo quy định hiện hành về việc chế độ chi tập huấn, tham dự giải, làm nhiệm vụ tại nước ngoài và thuê chuyên gia nước ngoài huấn luyện các đội tuyển thể thao Hà Nội. Trong thời gian tập luyện ở nước ngoài, huấn luyện viên, vận động viên không được hưởng chế độ tập luyện, huấn luyện ở trong nước.

Ảnh minh họa – Nguồn: HNM

Chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên trong thời gian tập trung thi đấu như sau: Đội tuyển cấp thành phố được hưởng 290.000 đồng/người/ngày; đội tuyển trẻ cấp thành phố được hưởng 220.000 đồng/người/ngày; đội tuyển năng khiếu các cấp được hưởng 220.000 đồng/người/ngày.

Mức chi này cũng áp dụng với các huấn luyện viên, vận động viên khuyết tật khi được cấp có thẩm quyền triệu tập tập luyện, huấn luyện và thi đấu.

PV (t/h)

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *