Di sản – Bảo tồnPhát hiện nhiều hiện vật quý thuộc văn hóa Đông Sơn tại di chỉ Vườn Chuối07/07/2020

Sau hơn một tháng tiến hành đợt khai quật khảo cổ học lần thứ 10, tại di chỉ Vườn Chuối (thuộc thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã tìm thấy nhiều hiện vật quý thuộc văn hóa Đông Sơn

Di sản – Bảo tồnKhẳng định vị thế của Áo dài trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế29/06/2020

Tối 28/6, tại khu vực giếng Thiên Quang thuộc di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”. Chương trình nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của Áo dài Việt nam trong gia đình và xã hội, khơi dậy phát huy truyền thống văn hoá Việt Nam.

Di sản – Bảo tồnTôn vinh giá trị tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt29/06/2020

Với mong muốn bảo tồn, góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu, ngày 28/6, Tạp chí tinh hoa Đất Việt phối hợp với Phủ Tây Hồ tổ chức chương trình “Ngày hội tụ tinh hoa đạo Mẫu Việt Nam” lần thứ 3.

Di sảnNỗ lực trong việc thu hút khách tham quan của các di tích lịch sử, văn hoá Thủ đô 28/06/2020

Nằm trong chương trình “Quảng bá điểm đến văn hóa-du lịch Hà Nội năm 2020”, các di tích lịch sử, văn hoá của Hà Nội đã đưa đến người dân và du khách những trải nghiệm, hoạt động thú vị, giới thiệu những gói tham quan kích cầu du lịch hấp dẫn ngay tại gian hàng của mình.

Di sản – Bảo tồnCông nhận Chuông đình Nhật Tảo là bảo vật quốc gia, 257 đạo sắc phong là tài liệu lưu trữ quý hiếm27/06/2020

Ngày 26-6, quận Bắc Từ Liêm tổ chức đón nhận quyết định công nhận Chuông đình Nhật Tảo là bảo vật quốc gia của Thủ tướng Chính phủ và 257 đạo sắc phong ở 22 cơ sở thờ tự là tài liệu lưu trữ quý, hiếm của UBND thành phố Hà Nội.

Di sảnTrải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc tại Nhà tù Hỏa Lò về đêm23/06/2020

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch của Thành phố Hà Nội, thúc đẩy “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Di tích Hỏa Lò sẽ mở cửa về đêm với nhiều trải nghiệm độc đáo từ 19 giờ ngày 24/7/2020.

Di sảnThổi luồng gió của thực tế và hiện đại vào trưng bày  để lôi cuốn người xem15/06/2020

Đúng một tháng mở cửa trở lại sau đại dịch Covid và khai mạc trưng bày “Khát vọng tự do”, Di tích Nhà tù Hỏa Lò dường như còn nóng hơn cả nhiệt độ của những ngày hè tháng 6. Theo chân đoàn khác tham quan, thực tập, chúng tôi đã tìm hiểu lý do vì sao du khách lại chọn địa điểm này để dừng chân khám phá lịch sử.

Di sản – Bảo tồnSiết chặt quản lý hiện vật và tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử – văn hóa13/06/2020

Hà Nội là địa phương có số lượng di tích lớn nhất cả nước với 5.922 di tích, trong đó có 01 di tích được công nhận Di sản thế giới, 18 di tích quốc gia đặc biệt, 50 di tích lịch sử cách mạng kháng chiến, 1.804 đình, 2.007 chùa và hàng nghìn các […]

Di sảnBảo tồn và tôn vinh nét đẹp văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu và nghi lễ Hầu Đồng12/06/2020

Với mong muốn bảo tồn, góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu và nghi lễ Hầu Đồng, ngày 28/6 tại Phủ Tây Hồ, chương trình “Ngày hội tụ tinh hoa đạo Mẫu Việt Nam” lần thứ 3 do Tạp chí Tinh hoa đất Việt phối hợp với Phủ Tây Hồ tổ chức hứa hẹn mang tới cho công chúng những trải nghiệm đầy cảm xúc và một không gian đậm chất văn hóa truyền thống.

Di sảnTập trung nâng cao chất lượng các điểm tham quan, di tích… tích cực hưởng ứng kích cầu du lịch05/06/2020

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở và đơn vị liên quan chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng các điểm tham quan, di tích, các đơn vị nghệ thuật trực thuộc, tích cực hưởng ứng và đăng ký tham gia các chương trình kích cầu du lịch, có chính sách ưu đãi trong năm 2020.

Di sảnĐưa di tích Nhà tù Hỏa Lò trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hà Nội05/06/2020

Từ tối ngày 05/6/2020, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ thực hiện chương trình “Đưa Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúng” tại Trung tâm Thông tin Triển lãm, số 93 Đinh Tiên Hoàng trong các ngày cuối tuần. Hoạt động này nhằm mục tiêu quảng bá và đẩy mạnh công tác giáo dục lịch sử, khơi dậy sự yêu thích tìm hiểu lịch sử với mọi đối tượng và phát huy giá trị di tích.

Di sản – Bảo tồnHát Môn đẩy mạnh bảo tồn và phát huy giá trị các di tích trên địa bàn03/06/2020

Ít ai biết rằng, địa phương “nhất làng nhất xã” này lại là cái nôi văn hóa tâm linh của nhân dân và du khách địa phương với 4 di tích xếp hạng được gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị.

Di sảnDi tích Nhà tù Hỏa Lò triển khai nhiều phương án kích cầu du lịch nội địa29/05/2020

Sau hơn 20 ngày mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan, bên cạnh việc bảo đảm an toàn phòng dịch cho du khách, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã triển khai nhiều phương án kích cầu du lịch khách nội địa đến với Di tích.