Địa danh

Văn Miếu – Quốc Tử Giám đón hơn 10 vạn khách trong 3 ngày Tết

Trong 3 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đông đảo người dân Thủ đô đã tìm đến phố ông đồ thuộc di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám xin chữ đồng thời tham gia các hoạt động văn hoá vui Xuân đầu năm.

Trong 3 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã đón hơn 10 vạn khách đến tham quan, đi lễ và xin chữ đầu năm.

Hoạt động xin chữ – cho chữ đầu năm thu hút rất đông người dân. Tục xin chữ ngày Xuân, vốn là nét văn hóa đặc trưng của người Việt, bắt nguồn từ sự hiếu học, trọng chữ, trọng tri thức. Nét đẹp văn hóa ấy đến nay vẫn được trân trọng, lưu truyền.

Người dân Thủ đô và du khách đến với Văn Miếu – Quốc Tử Giám không chỉ được tham gia các hoạt động văn hoá – nghệ thuật, đi lễ đầu năm… mà còn được chứng kiến cuộc “tỉ thí” gay cấn của Giải cờ người hấp dẫn được diễn ra thường niên tại đây.

Không chỉ khu vực nội tự, khu vực ngoại tự hồ Văn – Văn Miếu cũng hấp dẫn người dân với nhiều hoạt động văn hoá – nghệ thuật truyền thống…

Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút lượng lớn người dân đến tham gia các hoạt động trải nghiệm dành cho các em nhỏ, đồng thời cũng là một điểm “check in” độc đáo khi du xuân.

Không gian Tết xưa được tái hiện tại hồ Văn khiến nơi đây dần trở thành một điểm đến văn hoá truyền thống của người dân Thủ đô.

Hoà An

Ảnh: VM

 

 

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *