Địa danh

Văn Miếu – Quốc Tử Giám được công nhận điểm du lịch cấp Thành phố

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các Quyết định số 3465, 3474/QĐ-UBND về việc công nhận thêm hai điểm du lịch cấp Thành phố.

Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Cụ thể, hai điểm du lịch được công nhận lần này gồm: Điểm du lịch Công viên Thiên đường Bảo Sơn (Km 5 200 đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức) và Điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Số 58 phố Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa).

Theo Quyết định, Công ty TNHH Một thành viên Du lịch giải trí Thiên Đường Bảo Sơn và Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan.

Thủy cung Thiên đường Bảo Sơn. Ảnh: Internet.

Các sở, ngành: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Công an thành phố, UBND huyện Hoài Đức, UBND quận Đống Đa có trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức quản lý, khai thác và đầu tư xây dựng hai điểm du lịch trên theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm phát triển bền vững, hiệu quả.

Bảo Hân

Theo MaskOnline