Thế thao thành tích cao

VĐV cử tạ Hà Nội Vương Thị Huyền nhận vé chính thức dự Olympic

Ngày 12/6, Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) đã chính thức xác nhận, có 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo với suất chính thức.

Trong thời gian qua các lực sĩ của Hà Nội Vương Thị Huyền (49kg) cùng đồng đội Thạch Kim Tuấn (61kg), Hoàng Thị Duyên (59kg) đã thi đấu xuất sắc tại các giải đấu tích điểm cho Olympic. Đây là cơ sở họ vượt qua vòng loại để chính thức có mặt tại Thế vận hội mùa hè.

Lực sĩ của Hà Nội Vương Thị Huyền chính thức giành vé dự Olympic 2020.

Trước đó, ngày 11/6, IWF đã công bố danh sách chính thức các vận động viên: Vương Thị Huyền (49kg), Hoàng Thị Duyên (59kg) và Thạch Kim Tuấn (61kg) đủ tư cách được trao vé. Tuy nhiên, do Việt Nam từng có 4 vận động viên bị phát hiện sử dụng doping trong giải quốc tế ở các năm 2019, 2020 nên Cử tạ Việt Nam phải chờ quyết định cuối cùng về số suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020 và tất cả đã “an toàn”, không bị phạt.

Thư xác nhận của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) công nhận cử tạ Việt Nam được 3 suất tham dự Olympic Tokyo.

Theo ông Đỗ Đình Kháng – Tổng thư ký Liên đoàn cử tạ & thể hình Việt Nam: “Chúng tôi đã được IOC gửi email xác nhận được công nhận 3 suất chính thức dự Olympic năm nay. Có thể thở phào khi không bị án phạt doping mà mất suất hoặc bị cấm dự Olympic Tokyo 2020. Email đã được gửi tới Ủy ban Olympic Việt Nam trong ngày hôm nay 12/6”.

Vương Thị Huyền đủ điểm để đi dự Olympic.

Như vậy, với nỗ lực tập luyện không ngừng và cả những cố gắng, lực sĩ của Hà Nội Vương Thị Huyền đã thực hiện được mục tiêu giành vé đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020. Và với suất dự Olympic Tokyo 2020, đây là lần thứ hai VĐV Thủ đô này được góp mặt tại đấu trường Thế vận hội. Trước đó, Vương Thị Huyền từng tham dự Olympic Rio 2016 với suất duy nhất của đồng đội nữ giành được tại vòng loại châu Á.

X.Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *