Thế thao thành tích cao

VĐV Hà Nội Bùi Thị Thu Thảo dự Đại hội thi đua yêu nước

Bùi Thị Thu Thảo và Đoàn Văn Hậu vinh dự được chọn là thành viên Đoàn đại biểu Bộ VHTTDL dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định thành lập Đoàn đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Bùi Thị Thu Thảo và Đoàn Văn Hậu là 2 vận động viên trong số 16 thành viên Đoàn đại biểu Bộ VHTTDL vinh dự tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Theo đó, Đoàn có 16 thành viên và có 2 vận động viên thể thao góp mặt, đó là Đoàn Văn Hậu (Bóng đá), Bùi Thị Thu Thảo (Nhảy xa). Đây là vinh dự của hai vận động viên có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà trong thời gian qua.
Theo kế hoạch, ngày 9 và 10/12/2020, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia, Hà Nội với 2.300 đại biểu tham dự. Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2016-2020; đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2021-2025.
Trong đó, có 1.212 đại biểu điển hình tiên tiến xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, là người trực tiếp lao động sản xuất trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng của các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chiếm 60% tổng số thành phần tham dự.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sẽ tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua; tiếp tục khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó, Đại hội cũng phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới.

H.V

Theo MaskOnline