Thể thao thế giới

VĐV Hà Nội Vương Thị Huyền giành 3 HCV tại Giải vô địch cử tạ châu Á

Đô cử của Hà Nội Vương Thị Huyền đã xuất sắc giành 3 HCV ở hạng cân 45kg trong ngày thi đấu thứ tư tại giải vô địch Cử tạ châu Á 2019.

Tại Giải vô địch Cử tạ châu Á 2019 diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 18 đến 28/4, ở ngày thi đấu thứ tư (21/4), đô cử Vương Thị Huyền đã xuất sắc giành 3 HCV.

Vương Thị Huyền cùng HLV tại gải đấu.

Chung kết hạng cân 45 kg nữ với sự góp mặt của 5 đô cử, trong đó 2 đại diện của Việt Nam là Vương Thị Huyền và Khổng Mỹ Phượng. Tại Cúp thế giới tổ chức vào tháng 2 vừa qua ở Trung Quốc, Vương Thị Huyền từng đoạt 1 HCB, 2 HCV nên đến giải đấu này VĐV người Hà Nội được đánh giá gần như không có đối thủ.
Diễn biến ở chung kết, Vương Thị Huyền đạt thành tích cử giật là 76 kg, cử đẩy 92 kg và tổng cử 168 kg, qua đó thâu tóm cả 3 HCV. Trong khi đó, đồng đội Mỹ Phượng giành HCĐ cử giật với mức cử 70 kg và xếp hạng 4 tổng cử khi đạt 157 kg.
Giải vô địch cử tạ châu Á được xem là Vòng loại Olympic 2020, đây là cơ hội quí để Huyền và đội tuyển cử tạ Việt Nam tích lũy điểm nhằm giành tấm vé chính thức tới Nhật Bản vào hè năm 2020. Tại Olympic 2016 VĐV Hà Nội Vương Thị Huyền cũng từng xuất sắc giành vé chính thức đến Rio Brazil.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *