Thế thao thành tích cao

VĐV Hà Nội Vương Thị Huyền lỡ hẹn Olympic 2020

Với việc bị cắt giảm một suất tham dự Olympic Tokyo 2020, Cử tạ Việt Nam buộc phải lựa chọn giữa Hoàng Thị Duyên và Vương Thị Huyền. Sau nhiều lần cân nhắc, VĐV Hà Nội Vương Thị Huyền phải “ở nhà” nhường suất cho Hoàng Thị Duyên.

Đầu tháng 6, cử tạ Việt Nam đón nhận tin vui khi Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) công bố Việt Nam có ba suất dự Olympic 2020 gồm: Hoàng Thị Duyên, Thạch Kim Tuấn và Vương Thị Huyền đủ điều kiện nhận vé chính thức thi đấu Olympic Tokyo 2020 thông qua thứ hạng giành được tại bảng tính điểm tranh suất Olympic.

Do bị phạt vì để VĐV dính doping tại giải quốc tế, Cử tạ Việt Nam chỉ còn hai suất dự Olympic 2020, thay vì 3 suất như lúc đầu.

Tuy nhiên, mới đây, Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) đã đưa ra thông báo cử tạ Việt Nam chỉ được nhận 2 suất (1 nam, 1 nữ) chứ không phải 3 suất như thông báo trước, do bị phạt vì để VĐV dính doping tại giải quốc tế. Theo như thống kê, chỉ trong 4 năm, cử tạ Việt Nam có đến 4 VĐV dính doping và nhận án phạt rất nặng từ IWF.
Theo điều 4 tại điều lệ thi đấu vòng loại Olympic của IWF, nếu quốc gia có hơn 3 trường hợp bị phát hiện vi phạm luật phòng chống doping trong thi đấu giải quốc tế, Hội đồng xử phạt thuộc IWF có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt, bao gồm hủy kết quả thi đấu vòng loại Olympic của quốc gia đó.
Với việc bị cắt giảm một suất tham dự, cử tạ Việt Nam buộc phải lựa chọn một trong 2 VĐV nữ là Hoàng Thị Duyên và Vương Thị Huyền. Sau nhiều lần cân nhắc, VĐV Vương Thị Huyền không được chọn, thay vào đó, Liên đoàn Cử tạ Việt Nam chọn VĐV Hoàng Thị Duyên (hạng cân 59kg) là người tham dự Olympic.

Đáng tiếc cho VĐV Hà Nội Vương Thị Huyền khi không được chọn dự Olympic 2020.

Đây là đều đáng tiếc cho Vương Thị Huyền. Với mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo 2020, từ sau Olympic 2016 đến nay, VĐV Hà Nội đã nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ và cả những cố gắng hết mình tại các giải tích điểm.
Theo bảng xếp hạng IWF, Vương Thị Huyền xếp thứ 12 với tổng điểm 2,902. Và VĐV Hà Nội đã được chọn vào nhóm 8 VĐV đủ điều kiện tham dự Olympic 2020.
Trên trang web của IWF, danh sách các tuyển thủ cử tạ được dự Olympic Tokyo 2020 cũng không có tên Vương Thị Huyền không có tên. Như vậy, cử tạ Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản với 4 thành viên (2 VĐV, 2 HLV). Hai VĐV tranh tài là Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên. Tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam có 17 suất dự Olympic 2020; gồm:
Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

N.A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *