Thể Thao

VĐV TDDC Hà Nội Đinh Phương Thành giành liền 2 HCV SEA Games 31

Chiều 16/5, VĐV Đinh Phương Thành sau khi giành HCV nội dung xà kép đã xuất sắc giành đồng HCV nội dung xà đơn với VĐV người Philippines.

Chiều 16/5, tại Nhà thi đấu Quần Ngựa (Hà Nội), nội dung xà SEA Games 31 bước vào đua tranh quyết liệt giành HCV giữa VĐV Việt Nam và Philippines. Ở nội dung này, TDDC Việt Nam có Đinh Phương Thành, Philippines có VĐV Carlos Yulo.

Đinh Phương Thành xuất sắc đánh bại ĐKVĐ thế giới Carlos Yulo với 2 tấm HCV – Ảnh: SEA Games 2021.

Carlos Yulo dự SEA Games 31 với tư cách đương kim vô địch thế giới. Khi mới 18 tuổi cách đây 4 năm, Carlos Yulo đã từng giành HCĐ giải vô địch thế giới và năm 2019 đã giành HCV giải thế giới.
Tuy nhiên, trong lần so tài này ở SEA Games 31, Đinh Phương Thành đã làm được điều ngoài mong đợi khi xuất sắc vượt qua nhà vô địch thế giới Carlo Yulo ở nội dung xà kép để giành HCV.
Trước nhà vô địch thế giới Carlo Yulo, Đinh Phương Thành đã thể hiện được bản lĩnh thi đấu. VĐV người Hà Nội thể hiện bài biểu diễn xuất sắc, mền mại với độ khó cao đã chinh phục hoàn toàn được tổ trọng tài để vươn lên vị trí cao nhất với 15.133 điểm, qua đó giành HCV còn Carlos Yulo đoạt HCB. Trong khi đó, tấm huy chương đồng thuộc về một VĐV khác của Việt Nam – Lê Thanh Tùng. Kết quả này giống hệt những gì đã diễn ra ở SEA Games 30 cách đây 3 năm.
Với thành tích này giúp Đinh Phương Thành bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games nội dung Xà kép – nội dung sở trường của VĐV người Hà Nội.
Ở nội dung Xà đơn diễn ra sau đó không lâu, Đinh Phương Thành có cùng 13867 điểm như Carlos Yolo. Qua đó, cả 2 VĐV này giành đồng huy chương vàng.
Ở nội dung thi này, cả hai cũng đều thể hiện được kỹ thuật tốt ngang nhau. Vì thế, các trọng tài đã không thể chấm ai điểm cao hơn và đồng cho cả hai số điểm ngang nhau 13.767 điểm. Do đó, tấm HCV được trao cho cả 2 VĐV.
“Đây là thành công ngoài mong đợi. Trước khi thi đấu, Thành tưởng như không thể vượt qua được bởi đối thủ của mình (Carlos Yulo – ĐKVĐ thế giới môn TDDC) rất mạnh. Nhưng nhờ có các thầy, lãnh đạo và người hâm mộ mà Thành đã đạt được bước đột phá trong hôm nay”, Đinh Phương Thành chia sẻ sau thi đấu.
Như vậy, trong ngày thi đấu 16/5, đoàn Việt Nam đã giành thêm được 2 HCV của Đinh Phương Thành, 1 HCB của Lê Thanh Tùng và 2 HCĐ của Phạm Như Phương. Tính tới lúc này, đội TDDC Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu với 4 HCV, gồm HCV nội dung đồng đội, HCV cá nhân của Đặng Ngọc Thiện nội dung ngựa vòng và 2 HCV của Đinh Phương Thành ở nội dung xà kép, xà đơn.

M.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *