Thế thao thành tích cao

Việt Nam có thêm hai huy chương ở Paralympic

Ngay sau khi Võ Thanh Tùng cùng Cao Ngọc Hùng giành được HCB và HCĐ, sáng 13/9, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng đoàn và thưởng nóng cho các VĐV này

Sáng 13/9, hai vận động viên Võ Thanh Tùng và Cao Ngọc Hùng đã thi đấu xuất sắc, mang về cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam thêm một HCB và một HCĐ.

"Kình ngư" Võ Thanh Tùng trên bục nhận huy chương
“Kình ngư” Võ Thanh Tùng trên bục nhận huy chương

Ở vòng chung kết nội dung bơi 50m hạng thương tật S5, “kình ngư” Võ Thanh Tùng đã có sự bứt phá mạnh mẽ ở nửa đường đua còn lại, để cán đích thứ ở vị trí hai, với thành tích 33 giây 94.
Người về nhất, HCV nội dung bơi 50m hạng thương tật S5 là vận động viên chủ nhà Daniel Dias với 33 giây 55,  huy chương đồng thuộc về vận động viên đến từ Mỹ Roy Perkins, thành tích 34 giây 42.
Sáng cùng ngày, ở môn thi đấu điền kinh, Cao Ngọc Hùng đã giành huy chương đồng nội dung ném lao hạng thương tật F57, với thành tích 42,96 m thực hiện được ở lần ném lao thứ 3. Đây là tấm HCĐ đầu tiên của đội tuyển điền kinh Việt Nam sau 5 kỳ tham dự Paralympic.
Cao Ngọc Hùng là một gương mặt giàu thành tích của đội tuyển điền kinh người khuyết tật Việt Nam trên đấu trường Đông Nam Á và châu Á. Trong đó, thành tích tốt nhất mới đây của Ngọc Hùng đạt chuẩn A tham dự Paralympic Rio 2016 tại giải Điền kinh khuyết tật Trung Quốc mở rộng với thành tích ném lao hạng F57 là 41,64m, một chỉ số thành tích đáng nể, thuộc top đầu thế giới.
HCV và HCB nội dung ném lao hạng thương tật F57 thuộc về 2 vận động viên của Iran Khalvandi Mohammad 45,63 m và Heidari Til Abdollah với thành tích 43,77m.
Với thành tích 04 huy chương, HCV cử tạ 49kg nam Lê Văn Công, HCĐ cử tạ hạng 50kg của Đặng Thị Linh Phượng, HCB của Võ Thanh Tùng ở môn bơi và HCĐ của Cao Ngọc Hùng (điền kinh – ném lao), đoàn Việt Nam tạm thời đứng vị trí thứ 38 trên bảng tổng sắp huy chương.

Được biết, ngay sau khi Võ Thanh Tùng  cùng Cao Ngọc Hùng giành được HCB và HCĐ tại Paralympic Rio 2016 sáng 13/9, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng đoàn Thể thao Người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam và thưởng nóng cho các VĐV này.
Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương thành tích mà VĐV TTNKT, môn Bơi Võ Thanh Tùng và VĐV môn Điền kinh Cao Ngọc Hùng vừa đạt được. Đồng chí khẳng định: Cùng với 1 HCV của Lê Văn Công và 1 HCĐ của Linh Phượng ở môn Cử tạ vừa giành được tại Paralympic Rio 2016 cách đây 2 ngày, “đây là lần đầu tiên TTNKT Việt Nam giành HCV, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới, đoạt HCB và 2 HCĐ ở Thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới dành cho NKT, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chiến thắng này lại một lần nữa khẳng định được ý chí, nghị lực vươn lên tuyệt vời của các VĐV NKT đã khắc phục được những khó khăn trong sinh hoạt, tập luyện để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước”.
Ngay sau khi VĐV Võ Thanh Tùng đoạt HCB, Cao Ngọc Hùng đoạt HCĐ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng nóng cho Võ Thanh Tùng 40 triệu đồng (HLV của Tùng được thưởng 15 triệu đồng), Cao Ngọc Hùng 20 triệu (HLV của Hùng 10 triệu đồng).

NGỌC DŨNG

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *