Thế thao thành tích cao

Việt Nam có tấm vé thứ 5 tham dự Olympic Tokyo 2020

Võ sĩ Boxing Việt Nam Nguyễn Văn Đương vừa xuất sắc mang về tấm vé thứ 5 tham dự Olympic Tokyo 2020 cho Thể thao Việt Nam.

Đánh bại đối thủ ngưới Thái Lan Chatchai-Decha Butdee tại tứ kết hạng cân 51-54kg nam, ở vòng loại boxing Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á – Thái Bình Dương, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã trở thành vận động viên Việt Nam thứ năm giành vé dự Olympic 2020.

Nguyễn Văn Đương giành tấm vé thứ 5 dự Olympic 2020 cho Thể thao Việt Nam.

Như vậy, tính đến ngày 11/3, với việc giành thêm 1 suất này, Thể thao Việt Nam đã có 5 suất chính thức tham dự Olympic 2020 của các vận động viên: kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (đạt hai chuẩn Olympic cự ly 400 m và 1.500 m tự do); vận động viên thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng; hai vận động viên bắn cung là Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ; võ sỹ Boxing Việt Nam Nguyễn Văn Đương.
Theo Tổng cục TDTT, mục tiêu của Thể thao Việt Nam trong năm 2020 phấn đấu giành được 20 suất dự Olympic Tokyo. Vì vậy, trong thời gian tới, các bộ môn tiếp tục đẩy mạnh việc tập luyện và tham gia các giải đấu tích điểm để đủ tiêu chuẩn dự Olympic. Với mục tiêu trên, 15 suất còn lại đang là thách thức không nhỏ cho Thể thao Việt Nam. Hy vọng, trong thời gian tới, các môn như điền kinh, bắn súng, taekwondo, karate-do tham gia các giải đấu quốc tế hoặc vòng loại Olympic tiếp tục diễn ra sẽ giúp Việt Nam giành thêm suất dự Olympic.
Từ nay đến tháng 6/2020 là quãng thời gian quyết định số vé tham dự Olympic 2020 của Thể thao Việt Nam. Trong thời gian này, các cuộc đấu cấp châu lục tranh vé trực tiếp và các giải đấu cuối cùng chốt lại số điểm tích lũy nhằm xét điều kiện dự Olympic 2020 sẽ diễn ra. Vì vậy, ngành Thể thao Việt Nam sẽ tập trung tối đa kinh phí cho các VĐV trọng điểm có khả năng giành vé tham dự Olympic 2020 để thi đấu, tập huấn quốc tế.
Tại Olympic 2016 diễn ra Brazil, Thể thao Việt Nam tham dự đại hội thể thao lớn nhất hành tinh này với con số kỷ lục 23 VĐV, giành được 1 HCV, 1 HCB môn bắn súng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Để hoàn thành mục tiêu 20 suất, hiện các VĐV Việt Nam đang nỗ lực hướng tới Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

M.T

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *