Thế thao thành tích cao

Việt Nam giành HCĐ tại Giải vô địch Vật châu Á 2017

Chiều 13/5, đô vật Đào Thị Hương (đội Sungshin Vina Hà Nội), đoàn Việt Nam đã giành được HCĐ ở hạng cân 58kg vật tự do dành cho nữ trong khuôn khổ Giải vô địch vật châu Á năm 2017, diễn ra từ ngày 10-14/5, tại khu liên hợp thể thao Indira Gandhi, trung tâm […]

Chiều 13/5, đô vật Đào Thị Hương (đội Sungshin Vina Hà Nội), đoàn Việt Nam đã giành được HCĐ ở hạng cân 58kg vật tự do dành cho nữ trong khuôn khổ Giải vô địch vật châu Á năm 2017, diễn ra từ ngày 10-14/5, tại khu liên hợp thể thao Indira Gandhi, trung tâm thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Đô vật Đào Thị Hương (giữa) và các thành viên đội tuyển vật Việt Nam

Tại giải năm nay, đội tuyển vật Việt Nam chỉ cử 5 đô vật nữ tham dự. Trong số này không có đô vật được đánh giá cao là Nguyễn Thị Lụa và Phạm Thị Loan.

Trước đó, trong ngày 12/5, 4 vận động viên nữ của Việt Nam đã tham gia tranh tài ở 4 hạng cân là 48kg, 53kg, 55kg và 60kg song không giành được chiến thắng và bị loại ngay từ vòng 1. Chỉ có đô vật Đào Thị Hương thi đấu khá ổn định ở hạng 58kg. Cô được miễn thi đấu vòng 1, vào thẳng vòng tứ kết. Tại đây, cô giành chiến thắng tuyệt đối trước đô vật người Srilanka D.Mudiyanselage. Tuy nhiên, trong trận bán kết, Đào Thị Hương đã chịu thua trước S.Sarita (Ấn Độ) và phải thi đấu trận tranh huy chương đồng.

Trong trận tranh huy chương đồng, đô vật Đào Thị Hương đã thắng thuyết phục A.Seydametova (Uzbekistan) với tỉ số 7-0, để mang về tấm huy chương duy nhất cho đội tuyển vật Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Long, Trưởng Bộ môn vật, Tổng cục ​Thể dục thể thao cho biết, các vận động viên của Việt Nam tham dự giải đấu lần này đều là những vận động viên trẻ, là bước chuẩn bị để tham gia Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18, diễn ra tại Indonesia.

Giải vô địch vật châu Á năm 2017 có sự tham dự của các vận động viên đến từ nhiều nước và vùng lãnh thổ ở châu Á; trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Kazhakhstan, Kyrgyzstan, Triều Tiên, Thái Lan, Mông Cổ, Uzbekistan, Đài Bắc (Trung Quốc), Việt Nam và nước chủ nhà Ấn Độ. Giải vô địch vật châu Á do Liên đoàn vật châu Á (AAWC) tổ chức. Giải này được tổ chức hàng năm và năm nay, giải được tổ chức ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

N.M

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *