Thế thao thành tích cao

Việt Nam giành huy chương đầu tiên ở SEA Games 29

Nữ cung thủ Châu Kiều Oanh trở thành người mang về tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Nữ cung thủ Châu Kiều Oanh là người mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm huy chương bạc đầu tiên tại SEA Games 29.

Nữ cung thủ Kiều Oanh mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 29.

Trong ngày thi đấu kém may mắn, nữ cung thủ Châu Kiều Oanh đã vuột mất tấm huy chương vàng ở nội dung cung ba dây chiều 16/8. Trong trận chung kết nội dung cung 3 dây cá nhân nữ, trước đối thủ người Indonesia Sri Ranti, Châu Kiều Oanh chỉ giành tổng cộng 142 điểm, kém Ranti 2 điểm. Với số điểm này, Kiều Oanh chỉ mang về cho đoàn TTVN tấm HCB.

Trong loạt bắn đầu tiên, cung thủ của Việt Nam bị dẫn trước 27-30 khi Ranti xuất sắc bắn được ba phát toàn điểm 10. Sang lượt bắn thứ 2, Kiều Oanh thi đấu tốt hơn và giành được 28 điểm và Ranti giành được 28 điểm, qua đó tiếp tục duy trì khoảng cách 3 điểm với Kiều Oanh. Ở lượt bắn thứ 3, Kiều Oanh thu hẹp khoảng cách với Ranti xuống còn 2 điểm (85-87).

Tuy nhiên, ở 2 lượt bắn còn lại Kiều Oanh đã không thể chiến thắng vận động viên người Indonesia. Dù đạt điểm gần như hoàn hảo 29, nhưng Ranti cũng bắn đạt 28 điểm. Chung cuộc, Kiều Oanh giành được tổng số điểm 142 và chỉ giành được tấm huy chương bạc khi kém Ranti – người giành huy chương vàng 2 điểm.

Ngọc Dũng

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *