SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Việt Nam giành thêm 20 huy chương Vàng trong ngày 16/5

Ngày 16/5, thêm một ngày thi đấu thành công của đoàn thể thao Việt Nam khi giành thêm 20 chiếc HCV, nâng tổng số lên 88  HCV tại SEA Games 31.  

Đinh Phương Thành xuất sắc mang về 2 HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam ở các nội dung xà đơn nam, xà kép nam.

Trong đó, riêng Pencak silat giành tới 5/6 HCV ở các hạng cân đối kháng nam và nữ. Những người mang giải Vàng về cho Tổ quốc là  Quàng Thị Thu Nghĩa, Trần Đình Nam, Lê Văn Toàn, Nguyễn Tấn Sang, Nguyễn Duy Tuyến.

4 HCV cũng là thành tích đạt được trong ngày của Điền kinh với sự xuất sắc của các vận động viên. Đó là Khuất Phương Anh chiến thắng ở nội dung 800m nữ, Vũ Thị Ngọc Hà lần đầu giành ngôi đầu nhảy xa, Lê Tiến Long về nhất với màn nước rút ngoạn mục ở chung kết 3.000m nam vượt chướng ngại vật, Bùi Thị Nguyên giành HCV nội dung 100m rào nữ.

Trong khi đó, chỉ trong buổi chiều, đội tuyển Taekwondo Việt Nam mang về 4 HCV. Trong đó, 3 giải Vàng ở các nội dung: Quyền sáng tạo đồng đội, Quyền đồng đội nam, Quyền đồng đội nữ. HCV cá nhân do Phạm Quốc Việt giành được ở nội dung Quyền cá nhân nam.

Trong ngày thi đấu 16/5,  Đinh Phương Thành là vận động viên nổi bật khi đánh bại đương kim vô địch thế giới Carlos Yulo để giành 2 tấm HCV trong môn thể dục dụng cụ. Tiếp đó là “kình ngư” Huy Hoàng khi anh phá kỷ lục SEA Games với 3 phút 48 giây 06 tại môn thi bơi 400m tự do nam.

Những tấm HCV khác của Việt Nam trong ngày 16/5 đến từ Đinh Thị Như Quỳnh (xe đạp địa hình băng đồng), đội tuyển đấu kiếm (đồng đội nam kiếm chém), Hà Minh Thành (bắn súng 25m), Trần Hưng Nguyên (bơi 200m ngửa nam).

Thành Hưng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *