Sự kiện

Vinh danh 100 thủ khoa xuất sắc của Thủ đô năm 2016

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2016 có thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện.

Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động…

Các Thủ khoa năm 2015 được TP Hà Nội vinh danh
Các Thủ khoa năm 2015 được TP Hà Nội vinh danh

Theo dự kiến ngày 27/8/2016, các thủ khoa sẽ tham gia Chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội với chủ đề “Thủ khoa với khởi nghiệp”. Sau chương trình giao lưu, lãnh đạo Thành phố Hà Nội sẽ gặp mặt thân mật 100 thủ khoa. Chiều cùng ngày, Lễ dâng hương và Lễ ghi danh Sổ vàng diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Ngày 28/8/2016 các Thủ khoa xuất sắc dâng hương, báo công tại Khu di tích K9 – Đá Chông (xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội) và tham gia trồng cây tại Khu di tích Đền Và (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) hưởng ứng Chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Thành phố Hà Nội. Đặc biệt, vào 20h00 cùng ngày, Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2016 sẽ được long trọng tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Năm 2016 là năm thứ 14 thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Các thủ khoa xuất sắc nếu có nguyện vọng về làm việc trong các cơ quan, đơn vị của TP và sẽ được hưởng chính sách đãi ngộ như: Được tiếp nhận hoặc xét đặc cách không qua thi tuyển; được hưởng hỗ trợ đãi ngộ thu hút một lần bằng 20 lần mức lương tối thiểu tại thời điểm được tuyển dụng, tiếp nhận…

Sau 14 năm (tính cả năm 2016), đã có 1.533 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân TP Hà Nội trong đó có 147 thủ khoa được tuyển vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố.

Một số thông tin về thủ khoa xuất sắc năm 2016
– Tổng số: 100 Thủ khoa xuất sắc, trong đó: 38 nam (chiếm 38%), 62 nữ (chiếm 62%).
– Số lượng thủ khoa xuất sắc phân chia theo khối ngành:
+ Khối ngành Kỹ thuật : 23 (chiếm 23%)
+ Khối ngành Văn hóa – Xã hội : 17 (chiếm 17%)
+ Khối ngành Kinh tế : 30 (chiếm 30%)
+ Khối ngành Sư phạm, Y – Dược : 12 (chiếm 12%)
+ Khối ngành Lực lượng vũ trang : 18 (chiếm 18%)
– Kết quả học tập của các thủ khoa:
+ 60 thủ khoa (chiếm 60%) có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (≥ 9,0/10,0 theo đào tạo niên chế và ≥ 3,6/4,0 theo đào tạo tín chỉ).
+ 40 thủ khoa (chiếm 40%) có kết quả học tập đạt loại giỏi
– Có 50 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (chiếm 50%) trong đó có 31 đảng viên nữ, 19 đảng viên nam.
– Có 33 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.
– Trong số 100 thủ khoa xuất sắc có 02 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp:
+ Sinh viên Lại Thành Minh – Đại học Mỹ Thuật Việt Nam
+ Sinh viên Đinh Nho Minh – Học viện Chính sách và Phát triển

TN (Tổng hợp)

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *