Thế thao thành tích cao

Võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm chắc suất dự Olympic Tokyo

Với việc tích lũy đủ số điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức, võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm gần như chắc suất tham dự Olympic Tokyo 2020 ở bộ môn boxing.

Tối ngày 10/6, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (bộ môn Boxing hạng 51kg) được xác nhận là cái tên giành suất tham dự Olympic Tokyo thứ 11 cho đoàn thể thao Việt Nam. Nữ võ sĩ sinh năm 1994 giành cơ hội sau khi tích lũy đủ 190 điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức.

Tích lũy đủ 190 điểm, võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm chắc suất dự Olympic Tokyo.

Tin này cũng được ông Vũ Đức Thịnh, phụ trách bộ môn quyền Anh (boxing) Tổng cục TDTT kiêm Tổng thư ký Liên đoàn boxing Việt Nam cho biết, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm hiện đã tích lũy đủ số điểm 190 sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức. Số điểm này của Tâm cao nhất ở nhóm những VĐV còn lại được xét vé sau khi các suất chính thức đã có.
Cơ hội này giành vé tham dự Olympic của Nguyễn Thị Tâm cũng một phần đến từ việc Triều Tiên tuyên bố rút khỏi Olympic, đồng nghĩa với tay đấm đang xếp hạng 1 của nước bạn trên Bảng xếp hạng thế giới là Park Mi Choi sẽ không tham dự đại hội lần này. Do đó, điểm số 190 của Nguyễn Thị Tâm là vừa đủ để vượt qua các đối thủ bám đuổi phía sau trên bảng đánh giá của Olympic.
Theo ông Thịnh, “Hiện Liên đoàn quyền Anh (boxing) quốc tế chưa chính thức công bố Việt Nam được thêm 1 suất Olympic Tokyo cho nữ VĐV Nguyễn Thị Tâm. Nhưng với số điểm cao như vậy, gần như chắc chắn em sẽ được vé chính thức đi Nhật Bản thi đấu”.
Nguyễn Thị Tâm hiện đang là tay đấm số 1 của boxing Việt Nam hạng 51kg, cô cũng là đương kim vô địch quốc gia và SEA Games ở hạng cân 51 này. Nguyễn Thị Tâm còn là VĐV đầu tiên của Việt Nam giành tấm HCV châu Á ở giải năm 2017. Tại giải Vô địch Thế giới 2019, nữ võ sĩ dừng bước đáng tiếc sau những bất cập về vấn đề thay đổi kết quả trong trận đấu với chủ nhà Nga.
Như vậy, Nguyễn Thị Tâm là vận động viên thứ 2 của môn boxing có được cơ hội tham dự Olympic sau Nguyễn Văn Đương (Boxing hạng 57kg). Ngoài ra, những vận động viên khác cũng giành vé tới Tokyo mùa hè này bao gồm: Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

N.A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *