Thế thao thành tích cao

Võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm vô địch giải Boxing Thái Lan mở rộng 2022

Đánh bại đối thủ người Philippines Aira Villegas ở giải Boxing Thái Lan mở rộng 2022, võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm đã giành chức vô địch hạng dưới 51 kg

Nguyễn Thị Tâm là một trong ba đại diện của đội tuyển boxing Việt Nam góp mặt tại các trận chung kết tại giải boxing Thái Lan mở rộng 2022. Góp mặt tại trận chung kết hạng 51kg, võ sĩ boxing Hà Nội Nguyễn Thị Tâm chạm trán đối thủ Philippines Aira Villegas, người nắm giữ tấm HCĐ SEA Games 2019.

Nguyễn Thị Tâm và đối thủ Aira Villegas trong trận chung kết hạng cân 51 kg.

Lợi thế sải tay cùng những pha đấm tốc độ, chính xác giúp Tâm chiếm thế chủ động trên sàn đấu. Nữ võ sĩ Hà Nội đã chơi 3 hiệp hiệu quả để được cả 5 trọng tài kĩ thuật chấm điểm thắng với tổng điểm lần lượt là 29-28, 30-27, 29-28, 30-27, 30-27.

Võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm giành HCV ở giải boxing Thái Lan mở rộng.

Đây là chiếc HCV đầu tiên của tay đấm nữ người Hà Nội tại giải đấu quốc tế trong năm. Chiến thắng này là động lực cho Tâm ở Đại hội thể thao khu vực sắp tới, bởi đối thủ Ara Villegas cũng nằm trong danh sách tham dự SEA Games 31 của đội tuyển boxing Philippines.
Sau Cúp boxing Thái Lan mở rộng 2022, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm cùng đội tuyển boxing Việt Nam tiếp tục ở lại Thái Lan tập huấn tới hết ngày 22/4 mới về nước chuẩn bị cho SEA Games 31. Được biết, mục tiêu của Nguyễn Thị Tâm là bảo vệ tấm HCV SEA Games mà cô đã giành được trên đất Philippines 3 năm trước.