Thế thao thành tích cao

Võ sĩ Văn Ngọc Tú giành vé dự Olympic

Liên đoàn Judo thế giới mới đây đã công bố bảng xếp hạng của hạng cân 48kg nữ môn Judo, Văn Ngọc Tú xếp hạng 44 với 238 điểm.

Với thứ hạng trên,  Văn Ngọc Tú vừa đủ có được tấm vé thứ 19 cho thể thao Việt Nam dự ngày hội thể thao thế giới tại Brazil. Đây là lần thứ hai liên tiếp, võ sĩ Judo Văn Ngọc Tú giàu thành tích nhất tại đấu trường SEA Games của Judo Việt Nam này được góp mặt ở đấu trường Olympic. Năm 2012, Văn Ngọc Tú bị loại ngay ở vòng đấu đầu tiên của Olympic London.

Võ sĩ Văn Ngọc Tú (phải) mang về cho Việt Nam vé thứ 19 tại Olympic 2016
Võ sĩ Văn Ngọc Tú (phải) mang về cho Việt Nam vé thứ 19 dự Olympic 2016

Thời gian gần đây, Văn Ngọc Tú không thành công tại các giải đấu quốc tế, khi thường bị loại sớm ở các vòng đầu tiên. Tuy nhiên, nhờ số điểm tích lũy được trước đây nên Văn Ngọc Tú vẫn luôn duy trì được vị trí trong nhóm giành vé dự Olympic 2016 khi thứ hạng của cô luôn trong Top 50 (cụ thể từ hạng 44 đến 48).

Trong lịch sử Judo Việt Nam, Văn Ngọc Tú cũng là VĐV đầu tiên hai lần liên tiếp tham dự Olympic. Có thể Olympic  2016 là kỳ Thế vận hội cuối trong sự nghiệp VĐV của Văn Ngọc Tú bởi hiện cô đã 29 tuổi.

Tại vòng loại Olympic 2016, ngoài Văn Ngọc Tú Judo Việt Nam đã cử gần chục VĐV tham gia để tích điểm từ nguồn kinh phí của Tổng cục TDTT lẫn địa phương. Tuy nhiên, tất cả đều không thể giành vé khi thường sớm thất bại ở những giải tích điểm Olympic 2016.

Như vậy, đến lúc thời điểm này, thể thao Việt Nam chính thức đã có 19 vé trực tiếp tham dự Olympic 2016.

 Minh Tuấn

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *