Văn hóa cơ sở

Xã Đồng Tân gắn biển công trình “Sân chơi thiếu nhi” và “Tranh tường bích họa”

Công trình “Sân chơi thiếu nhi” và “Tranh tường bích họa”  thể hiện tinh thần vì cộng đồng của tuổi trẻ xã Đồng Tân, được Nhân dân đón nhận nhiệt tình. Hai công trình đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, luyện tập thể dục thể thao, góp phần  thiết thực vào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.

Trong những năm qua, song song với phát triển kinh tế, xã Đồng Tân (huyện Ứng Hòa)  đã quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp các thiết chế văn hóa thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.

Thiết thực các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022”, sáng 04/8/2022, Đoàn Thanh niên xã Đồng Tân tổ chức gắn biển 02 công trình Thanh niên: Công trình “Sân chơi thiếu nhi” tại thôn Tứ Kỳ và công trình “Tranh tường bích họa” tại tường nhà dân nằm trên trục đường 428, thuộc địa bàn thôn Mỹ Cầu.

Công trình sân chơi thiếu nhi

Ảnh: Huy Nguyện

Công trình “Sân chơi thiếu nhi” và “Tranh tường bích họa” được Đoàn Thanh niên xã Đồng Tân thực hiện với tổng kinh phí 23 triệu đồng  (trong đó Đoàn thanh niên huyện Ứng Hòa hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại là xã hội hóa).

Công trình “Sân chơi thiếu nhi” được lắp đặt nhiều trang thiết bị luyện tập thể dục thể thao như: Xích đu, xà đơn, xà kép, bập bênh… Các thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như sự an toàn cho trẻ em vui chơi, luyện tập thể thao.

Công trình “Tranh tường bích họa”  bao gồm nhiều bức tranh được vẽ công phu, màu sắc tươi sáng có nội dung cổ vũ Nhân dân phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao. Công trình vừa có tác dụng tuyên truyền, vừa góp phần làm đẹp cảnh quan cho địa bàn dân cư.

Huyện đoàn Ứng Hòa trao hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình Thanh niên cho Đoàn Thanh niên xã Đồng Tân

Ảnh: Huy Nguyện