Văn hóa cơ sở

Xã Hà Hồi gắn biển công trình sân chơi cho thiếu nhi

Sân chơi từ lốp xe tái chế đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của trẻ em đồng thời góp phần lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Quan tâm chăm lo cho thiếu nhi trên địa bàn được phát triển toàn diện,  vừa qua,  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Hội Liên hiệp thanh niên xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) đã tổ chức gắn biển công trình sân chơi “Hành trình thứ hai của lốp xe” cho thiếu nhi.

Công trình do các đoàn viên, thanh niên trong xã thực hiện

Ảnh: Xuân Tiến

Với mong muốn tạo những sân chơi lành mạnh, có tổ chức dành cho trẻ em, để các em được có thêm điều kiện phát triển toàn diện cả trí tuệ, thể chất, đoàn viên, thanh niên xã Hà Hồi đã  triển khai xây dựng sân chơi cho trẻ em từ vật liệu lốp xe ô tô đã qua sử dụng. Với sự khéo léo, các đoàn viên, thanh niên đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành những chiếc xích đu, bập bênh… Những chiếc lốp xe được làm sạch, sơn màu, gia cố chắc chắn, an toàn cho trẻ em khi vui chơi. Công trình sân chơi “Hành trình thứ hai của lốp xe” được làm từ 30 lốp xe cũ hỏng, có tổng kinh phí thực hiện 15 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí thi công, lắp đặt do đoàn viên, thanh niên trong xã đảm nhận.

Sân chơi đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của trẻ em

Ảnh: Xuân Tiến

Hà Thanh