Văn hóa cơ sở

Xã Liên Hà, huyện Đông Anh tổ chức Lễ Dâng hương kỉ niệm Ngày sinh của Bác Hồ và 55 năm ngày Bác về thăm thôn Lỗ Khê

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 70 năm thành lập xã, 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm ngày Bác Hồ về thăm thôn Lỗ Khê xã Liên Hà, sáng 14/5, xã Liên Hà đã tổ chức lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, thôn Lỗ Khê; Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, thôn Hà Lỗ và Nghĩa trang Liệt sĩ xã Liên Hà.

Đoàn dâng hương gồm có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các thầy cô giáo, học sinh xã Liên Hà.

Tại mỗi điểm đến, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc, trong đó có sự kiện Bác Hồ về thăm thôn Lỗ Khê vào ngày 13/2/1964. Tại đây, Bác đã nói chuyện và động viên nhân dân xã Liên Hà ra sức phấn đấu lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Đây cũng là dịp để giáo dục tình yêu quê hương đất nước và truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ của xã Liên Hà.

Lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ tại thôn Lỗ Khê

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm