Nếp Sống văn hoá

Xã Phương Độ tổ chức Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018

Hội thi góp phần tích cực tuyên truyền, phổ biến Quy tắc ứng xử nơi công cộng để mỗi người dân biết và điều chỉnh hành vi, thái độ ứng xử đúng mực trong cuộc sống, từ đó, góp phần xây dựng nét đẹp người Hà Nội thanh lịch, văn minh, hiện đại.

Sáng 5/7, xã Phương Độ (huyện Phúc Thọ) tổ chức Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018 với sự tham dự cổ vũ của đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã.

Một phần thi được sân khấu hóa tạo sự hấp dẫn cho Hội thi

Tham gia Hội thi có 4 đội đại diện cho các tổ chức chính trị xã hội trong xã lần lượt trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và phần thi tuyên truyền. Đến với Hội thi, các đội có sự chuẩn bị, đầu tư công phu, nghiêm túc cho từng phần thi. Đặc biệt với việc áp dụng hình thức sân khấu hóa, phần thi chào hỏi và tuyên truyền đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn khán giả, tăng hiệu quả tiếp nhận thông tin. Ở phần thi tuyên truyền, 4 đội đã dàn dựng 4 tiểu phẩm hài kịch có nội dung sâu sắc, ý nghĩa, chuyển tải thông điệp về các nội dung như: văn hóa giao tiếp, việc giữ gìn vệ sinh môi trường …
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội Hội Cựu chiến binh, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các đội còn lại.
Hội thi đã góp phần tích cực tuyên truyền, phổ biến Quy tắc ứng xử nơi công cộng để mỗi người dân biết và điều chỉnh hành vi, thái độ ứng xử đúng mực trong cuộc sống, từ đó, góp phần xây dựng nét đẹp người Hà Nội thanh lịch, văn minh, hiện đại.

Trần Thuần- Phương Huế

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm