Văn hoá đời sống

Xã Trầm Lộng. huyện Ứng Hòa: “Vườn hoa thanh niên” lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

“Vườn hoa thanh niên” không chỉ làm đẹp không gian cảnh quan mà còn khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và thân thiện, đồng thời lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Thời gian vừa qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng, thu hút sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên, được Nhân dân khen ngợi. Trong đó, Ban Thường vụ Đoàn xã phối hợp với Chi đoàn Trường Tiểu học Trầm Lộng triển khai công trình “Vườn hoa thanh niên” tại trường Tiểu học Trầm Lộng.

Công trình “Vườn hoa thanh niên” góp phần lan tỏa ý thức xây dựng cảnh quan  môi trường xanh –sạch – đẹp

Ảnh: Đình Thủy

“Vườn hoa thanh niên” có diện tích 80m2, được trồng nhiều loài hoa: Ngũ sắc, Nhài Nhật, Lá đỏ, Chuỗi ngọc…Bên cạnh sự hỗ trợ kinh phí, nhân lực từ Đoàn Thanh niên xã, công trình nhận được sự đóng góp nhiệt tình về công sức, kinh phí của nhiều tổ chức, cá nhân trong xã cũng như giáo viên, học sinh của trường Tiểu học Trầm Lộng.  .

Việc  có thêm “Vườn hoa thanh niên” tại trường  Tiểu học Trầm Lộng không chỉ làm đẹp không gian cảnh quan mà còn khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và thân thiện, tạo hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện nhằm đem lại một môi trường thân thiện để học tập và trải nghiệm. Đồng thời, qua đó lan tỏa tinh thần ý thức bảo vệ môi trường trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Thanh Hà