Hà Nội đẹp

“Xe đạp chở ước mơ hồng” gửi tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

17 chiếc xe đạp được Đoàn thanh niên xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ) trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Xe đạp chở ước mơ hồng” do Ban chấp hành Đoàn xã phát động.

Chương trình gây quỹ “Xe đạp chở ước mơ hồng” đã được Đoàn xã Tốt Động lên ý tưởng và triển khai thực hiện từ ngày 28/8 đến 5/9/2021 với mong muốn gây quỹ mua 12 chiếc xe đạp dành tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở 12 thôn trong xã Tốt Động. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chương trình gặp nhiều khó khăn, không thể huy động nguồn xã hội hóa, Đoàn Thanh niên xã Tốt Động “chuyển hướng” gây quỹ bằng cách thanh niên tham gia làm, bán bánh mì và xôi khúc.

Hành trình gây quỹ tặng xe đạp của Đoàn thanh niên xã Tốt Động.

Chỉ trong ngày đầu phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo người dân với 50 chiếc bánh mì và hơn 105 suất xôi khúc được bán ra. Nhiều hộ gia đình trong xã đã tặng miễn phí nguyên liệu dưa chuột, đu đủ để các bạn trẻ chế biến bánh, đem bán lấy tiền mua tặng xe đạp các em nhỏ.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hằng – Bí thư Đoàn xã Tốt Động chia sẻ: “Với hình thức bán hàng trên mạng xã hội và ý nghĩa của chương trình “Xe đạp chở ước mơ hồng”, chúng tôi được sự ủng hộ rất tích cực của người mua. Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp, mọi người ai cũng khó khăn nhưng đều tỏ ra hào hứng với những món hàng mà thanh niên bán. Không trao tặng xe đạp cho các em học sinh đúng ngày khai giảng, song chương trình đã đạt được kết quả hơn cả mong đợi đó là đã quyên góp được số tiền là 10.259.000 đồng. Đặc biệt là sự ủng hộ của anh Huy Biên đã tài trợ 10 chiếc xe đạp cho chương trình.

Được biết, đây là lần thứ 3 anh Huy Biên ở thôn Bến tham gia hỗ trợ các hoạt động xung kích, tình nguyện của Đoàn thanh niên xã. Trước đó, anh Huy Biên đã tặng 10 triệu đồng cho Công trình thanh niên hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho ông Nguyễn Trọng Đường – hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn Bến; đồng thời tặng 30 triệu đồng cho “Gian bếp hậu cần xanh” của xã để nấu các suất ăn gửi tặng chốt kiểm soát trên địa bàn.

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bằng số tiền quyên góp được và sự ủng hộ của anh Huy Biên, Đoàn thanh niên xã đã mua và trao tặng tổng số 17 chiếc xe đạp cho 17 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đây là món quà ý nghĩa dành cho các em trong năm học mới, qua đó góp phần động viên tinh thần cho các em luôn chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Vũ Liên