Vui chơi - Giải trí

Xem 4 phân cảnh hấp dẫn nhất của ‘Bí kíp luyện rồng: Vùng đất bí ẩn’

How To Train Your Dragon (Bí kíp luyện rồng) là một thương hiệu phim hoạt hình được sản xuất bởi hãng DreamWorks với nội dung dựa trên bộ truyện nổi tiếng cùng tên của tác giả Cressida Cowell.

Trải qua 2 phần phim với doanh thu đạt đến con số tỷ đô, How To Train Your Dragon được đánh giá cao bởi sự trau chuốt trong cách xử lý từng tình tiết nhỏ nhằm tạo ra những thước phim vô cùng chỉn chu dù chỉ là sản phẩm hoạt hình. Phần 3 với tựa đề Bí kíp luyện rồng: Vùng đất bí ẩn (Tựa gốc: How To Train Your Dragon: The Hidden World) được khởi chiếu tại Việt Nam vào đúng dịp Tết Nguyên Đán, hãy cùng điểm qua những phân cảnh đặc sắc trong phim:

Stoick kể cho Hiccup nghe truyền thuyết về một vùng đất của riêng loài rồng

Quay lại thời điểm Hiccup còn rất nhỏ, cậu từng được cha của mình kể cho nghe về một vùng đất bí ẩn nằm đâu đó giữa đại dương sâu thẳm, nơi có hàng ngàn chủng loại rồng đang ẩn náu. Stoick thậm chí còn khẳng định với Hiccup rằng ở đó có rất nhiều con rồng Night Fury – loài rồng sát thủ hiếm gặp bậc nhất mà chưa có người Viking nào tận mắt nhìn thấy cho đến khi Hiccup lớn lên và bắt được Toothless. Ước mơ lớn nhất của ông chính là tìm thấy vùng đất bí ẩn đó và lấp hẳn lối ra ngoài của những con rồng – được miêu tả là trông giống như một cái thác nước khổng lồ – để con người và loài rồng không còn cơ hội tiếp xúc với nhau nữa, từ đó chấm dứt những chuỗi ngày diệt rồng. Dù Stoick đã hi sinh trong phần 2 của loạt phim nhưng câu chuyện ngày xưa ông kể vẫn luôn nhắc cho Hiccup nhớ rằng nhiệm vụ của cậu chính là tìm cho bằng được thế giới rồng bí ẩn này.

Eret cảnh báo về sự nguy hiểm của Grimmel

Trong phần phim Bí kíp luyện rồng: Vùng đất bí ẩn, Hiccup và đồng đội sẽ phải chống lại Grimmel – một tên ác nhân chuyên đi săn rồng. Cảnh phim này diễn ra sau lần đụng độ đầu tiên giữa Hiccup và Grimmel, và rõ ràng, Hiccup chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của hắn. Chính Eret phải cảnh báo với Hiccup rằng Grimmel không phải là một kẻ săn rồng bình thường bởi vì giết rồng đã trở thành lẽ sống và niềm vui duy nhất của hắn. Hắn sở hữu một thứ vũ khí bắt rồng vô cùng lợi hại, và tất nhiên, hắn sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi tiêu diệt được toàn bộ loài rồng, đặc biệt là những con Night Fury. Giờ đây, đối mặt với Grimmel trở thành thử thách khó khăn nhất mà Hiccup phải vượt qua để bảo vệ những gì anh thực sự yêu thương.

Hiccup bị cô rồng Light Fury hất văng khỏi lưng Toothless

Đây chắc chắn sẽ là một trong những cảnh phim hài hước nhất của Bí kíp luyện rồng: Vùng đất bí ẩn. Trong cuộc hành quân để chạm trán Grimmel của người Viking do Hiccup dẫn đầu, một con Light Fury – chính là cô rồng mà Toothless thầm thương trộm nhớ – bất ngờ xuất hiện và bám theo họ. Toothless ngay lập tức quên mất ông bạn Hiccup đang cưỡi trên lưng mình để mà ra sức bay đến bên “người tình”. Cô rồng Light Fury cũng hợp tác bay về hướng ngồi của Hiccup. Tưởng là nó đến để chào hỏi, Hiccup liền hồ hởi bắt chuyện. Bất thình lình, nó hất văng Hiccup ra khỏi lưng Toothless, khiến câu chào chưa kịp hoàn chỉnh của anh chàng biến thành tiếng hét thảm thương. Hóa ra là cô nàng chỉ muốn giao lưu với Toothless thôi, Hiccup là ai mà nó phải quan tâm cơ chứ? Cũng may là Toothless sau vài giây hớn hở với bạn gái thì cũng chợt nhớ ra là mình không được để ông bạn thân rơi tự do xuống đất được. Cảnh phim kết thúc bằng một tràng cười nhạo không ngớt đến từ hội Viking đang cưỡi rồng ở đằng sau.

Valka khuyên Astrid hãy đến an ủi Hiccup

Những ai đã theo dõi hết hai phần đầu của loạt phim How To Train Your Dragon hẳn sẽ vô cùng thích thú khi được chứng kiến mẹ của Hiccup và “con dâu tương lai” Astrid nói chuyện rất hòa hợp với nhau. Phân cảnh này xảy ra sau khi Toothless bị tên ác nhân Grimmel bắt mất, điều này đã làm trái tim của Hiccup vỡ vụn. Valka giải thích với Astrid rằng Hiccup bị ám ảnh bởi cái chết của cha mình, dẫn đến việc anh tự đặt cho bản thân một trách nhiệm quá nặng nề trong cuộc chiến và từ chối chia sẻ nó với bất cứ ai. Ngoài ra, việc chú rồng thân yêu Toothless bị rơi vào tay Grimmel đã đánh một đòn chí mạng vào lòng tự tin của Hiccup, khiến anh nghĩ rằng mình thực chất chỉ là một tên kém cỏi đến mức không thể nào bảo vệ được người bạn từ thuở ấu thơ. Lúc này, Hiccup đang rất cần được an ủi cũng như tiếp thêm sức mạnh tinh thần, và người duy nhất có thể làm được điều đó chính là cô bạn gái Astrid. Hi vọng rằng Hiccup chỉ yếu lòng trong một khoảnh khắc ấy thôi, để sớm mai thức dậy, anh sẽ lại là một vị thủ lĩnh kiên cường của tất cả những người Viking yêu hòa bình.

Bí kíp luyện rồng: Vùng đất bí ẩn hiện đang được chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

Quỳnh Thư

Theo MaskOnline