Vui chơi - Giải trí

Xem gì ngoài rạp cuối tuần này? (11-12/3)

Tuần này, những tín đồ của dòng phim hành động có lẽ không thể bỏ qua những bộ phim như “Phi vụ đen”, “Gã điên báo thù”, “Quái xế giao hàng”…

Cuối tuần này (11-12/3), các rạp chiếu phim tại Hà Nội sẽ khởi chiếu loạt phim mới với các thể loại hành động, hài, kinh dị – hồi hộp. Đầu tiên phải có kể đến Phi vụ đen (tựa gốc: Blacklight) với sự trở lại của Liam Neeson, nam diễn viên gạo cội người Ireland, một trong những “già gân hành động” nổi tiếng bậc nhất Hollywood với loạt siêu phẩm đình đám. Ông từng hóa thân vào Qui-Gon Jinn, đào tạo các hiệp sĩ Jedi trong loạt phim “Star Wars”; vào vai phản diện Ra’s al Ghul, huấn luyện Batman (Christian Bale) trong “Batman Begins” (2005) của Christopher Nolan; làm thủ lĩnh của biệt đội đặc nhiệm trong “The A-Team” (2010). Nhưng vai diễn nổi bật hơn cả là cựu đặc vụ CIA Bryan Mills, liên tục giải cứu vợ con trong ba phần phim hành động “Taken” đình đám. Cũng nhờ thành công của loạt phim “Taken”, Liam Neeson được các nhà làm phim ưu ái, trao cho các vai diễn “người hùng” của gia đình, chuyên đi tìm kiếm người thân và săn lùng những kẻ dám đụng đến tổ ấm của mình.

Dù đã gần 70 tuổi nhưng Liam Neeson vẫn miệt mài góp mặt trong các phim hành động, đặc biệt là dòng phim “giải cứu”. Trong Phi vụ đen, Liam Neeson thủ vai Travis Block , một cựu mật vụ FBI. Ông tình cờ phát hiện ra một kế hoạch bí mật về các vụ bắt cóc, ám sát và tống tiền có liên quan tới giám đốc FBI. Mọi thứ càng trở nên hỗn loạn khi con gái và cháu gái của ông bị bắt cóc. Giờ đây, Travis phải đồng thời giải cứu những người mình yêu thương cũng như vạch trần sự thật đen tối bị che giấu bấy lâu.

Phi vụ đen được khởi chiếu từ 11/3 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Tuần này, các tín đồ của dòng phim hành động cũng không thể bỏ qua Gã điên báo thù (tựa gốc: Wrath Of Man) với sự tham gia của Jason Staham – ngôi sao của loạt phim “Người vận chuyển”. Gã điên báo thù lấy ý tưởng từ phim “Cash Truck” (2004) của Pháp. Trong phim, Statham vào vai H, tên thật là Patrick Hill, một tài xế xe tải được Fortico Securities thuê vào đội bảo an sau khi chiếc xe bọc thép chở đầy tiền của hãng hứng chịu một cuộc phục kích chết người ở Los Angeles. Không chỉ là một xạ thủ tinh quái với  kỹ năng thượng thừa, H đang che giấu quá khứ bí ẩn mà chưa một ai biết đến. Cho đến một ngày, chiếc xe tải mà H đang bảo vệ trở thành mục tiêu của một vụ cướp có chủ đích, những kỹ năng đáng gờm của H được bộc lộ. Sự thật nào ẩn giấu sau vẻ lãnh đạm của gã đàn ông cô độc song vô cùng nguy hiểm này?

Phim được khởi chiếu từ 11/3 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Bên cạnh hai ngôi sao đình đám của dòng phim hành động Hollywood, khán giả sẽ được thưởng thức một tác phẩm thuộc thể loại này ở châu Á, với nhân vật chính là nữ. Đó là phim Quái xế giao hàng (Special delivery) của điện ảnh xứ kim chi. Chuyện phim kể về Eun Ha (Park So Dam), cô gái trẻ làm việc tại bãi xe ô tô phế liệu ở vùng ngoại ô Busan. Thế nhưng, khi màn đêm buông xuống, nàng lại khoác lên mình nhân dạng hoàn toàn khác: nữ quái xế chuyên vận chuyển “mọi món hàng mà dịch vụ bưu chính không thể xử lý” với tỉ lệ thành công 100%.

Một ngày nọ, bởi trót ra tay giải cứu nhóc tỳ Seo Won (Jeong Hyeon Jun), Eun Ha đã phá vỡ hợp đồng và trở thành cái gai trong mắt tên trùm tội phạm đội lốt cảnh sát Jo Kyung Pil (Song Sae Byeok). Ngoài băng nhóm Kyung Pil cùng cảnh sát, cơ quan tình báo Quốc gia Hàn Quốc NIS cũng quyết tâm truy bắt Eun Ha lẫn Seo Won bằng mọi giá. Rốt cuộc, đứa trẻ được cô giải cứu đang nắm giữ bí mật gì? Liệu Eun Ha có thể thoát khỏi sự truy đuổi gắt gao từ đám tội phạm đông đảo, cũng như lực lượng cảnh sát lẫn cơ quan tình báo?

Phim không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Đêm trói buộcGiả danh anh hùng sẽ giúp khán giả “đổi gió” với thể loại kinh dị – hồi hộp và hài hước. Đêm trói buộc kể về câu chuyện của một cặp vợ chồng người Iran và cô con gái nhỏ bị nhốt bên trong một khách sạn cũ. Tại đây, họ phải đối mặt với những bí mật mà cả hai đã âm thầm chôn giấu người bạn đời của mình. Giả danh anh hùng kể câu chuyện hài hước về cậu học sinh trung học mồ côi – Rick Riker bị một con chuồn chuồn phóng xạ cắn và trở thành một anh hùng bất đắc dĩ.

Đêm trói buộc không dành cho khán giả dưới 16 tuổi còn Giả danh anh hùng cấm khán giả dưới 13 tuổi.

V.H