Quy tắc ứng xử

Ý nghĩa “Đám cưới tập thể” theo nếp sống mới

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội; Nguyễn Kim Hoàng – Phó Trưởng ban Dân vận Thảnh ủy Hà Nội; Lê Thị Kim Oanh – Phó […]

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội; Nguyễn Kim Hoàng – Phó Trưởng ban Dân vận Thảnh ủy Hà Nội; Lê Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội; Trần Anh Tuấn – Phó Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Thắng – Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Ngọc Việt – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội…

Các cặp đôi “Đám cưới vàng” và các cặp đôi trẻ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Với mong muốn xây dựng nếp sống văn minh trong đoàn viên, thanh niên, tuổi trẻ Thủ đô cùng nhau hướng tới xây dựng nếp cưới trang trọng, giản dị. Những năm qua Đoàn Thanh niên các cấp từ TP tới cơ sở đã tích cực tuyên truyền, vận động hàng nghìn cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tổ chức đám cưới văn minh, tiết kiệm. Tổ chức Đoàn trực tiếp vận động và tổ chức các đám cưới theo nếp sống mới cho hàng trăm bạn trẻ tại 30 quận, huyện, thị xã, trong đó mô hình “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” là một trong những cách làm tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung. Dịp này, chúng tôi tổ chức chương trình “Ngày hành phúc” năm 2017 dành cho 36 cặp đôi, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về việc cưới theo nếp sống văn minh; Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đề cao lối sống tiết kiệm và văn minh trong giới trẻ; Góp phần xóa bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, hỏi và hình thức tổ chức cưới linh đình, xa hoa, phô trương, lãng phí”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo trao quà tặng chúc mừng hạnh phúc các cặp đôi “Đám cưới vàng”

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa: Triển lãm “Cưới xưa và nay” giới thiệu những kỷ vật đám cưới hơn 50 năm trước của các cặp đôi “Đám cưới vàng”, triển lãm các bức ảnh đẹp của đôi lứa, của gia đình sau khi được tham dự đợt hoạt động đầu tiên, giới thiệu các mâm cỗ của lễ ăn hỏi truyền thống; Trình diễn Lễ ăn hỏi truyền thống; Nghi lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi trẻ. Các cặp đôi giao lưu bí quyết “Giữ lửa hạnh phúc” giữa các thế hệ, đây là dịp để những cặp vợ chồng lớp trước truyền lại cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm sống, bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Cùng với các cặp đôi “Đám cưới vàng”, 18 cặp đôi trẻ cũng bước vào lễ đường đám cưới theo nếp sống mới. Họ là những cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đang sinh sống, làm việc trên địa bàn quận Ba Đình, gương mẫu trong thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới. Với các cặp bạn trẻ này, hạnh phúc của thế hệ vợ chồng lớp trước chính là động lực, là tấm gương để họ noi theo trong việc xây dựng, vun vén tổ ấm gia đình.


Các cặp đôi hạnh phúc trong ngày cưới

Dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn, Quận ủy Ba Đình- Hà Nội cùng các ban, ngành, đoàn thể dành tặng nhiều phần quà cho 36 cặp vợ chồng; Tặng chữ “Thọ” cho các cặp đôi “Đám cưới vàng”, chữ “Hạnh phúc” cho các cặp đôi trẻ.“Mình rất vui và vinh dự khi được tham gia đám cưới văn minh do Thành đoàn Hà Nội tổ chức. Đây là cơ hội để hai vợ chồng mình giao lưu với các cặp đôi khác, các bạn trẻ, cũng như các cô, bác đã có hạnh phúc viên mãn. Qua đó, chúng mình được học tập bí quyết giữ lửa hạnh phúc, trải nghiệm những giây phút thiêng liêng trong sự kiện trọng đại của cuộc đời, và đặc biệt là đám cưới theo nếp sống văn minh. Đồng thời, mình cũng ý thức được rằng, hai vợ chồng mình sẽ là người tuyên truyền nếp cưới giản dị, văn minh đến đông đảo đoàn viên, thanh niên”, bạn Trần Anh Quân chia sẻ.

Theo Báo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *