Thế thao thành tích cao

Cung thủ Hà Nội Đỗ Thị Ánh Nguyệt giành HCV nội dung 70m 1 dây tại giải Vô địch Bắn cung quốc gia 2021

Tại giải Vô địch Bắn cung quốc gia 2021 đang diễn ra ở Vĩnh Phúc, sau hai ngày tranh tài, Đỗ Thị Ánh Nguyệt đoàn Hà Nội đã giành được 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ

Giải vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2021 diễn ra từ ngày 24 – 28/12 với sự tham dự của 136 vận động viên tiêu biểu, xuất sắc của 15 đơn vị, tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Kiên Giang, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên-Huế, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc.

Cung thủ Hà Nội Ánh Nguyệt đánh rơi hai tấm HCV tại giải Vô địch Bắn cung quốc gia 2021.

Tại giải, các cung thủ tranh tài cung 1 dây và cung 3 dây ở những nội dung: Toàn năng (50m x 2 và 70m x 2); cá nhân: 30m, 50m, 60m, 70m, 90m; đôi nam, đôi nữ, đôi nam – nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đồng đội nam – nữ. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nên giải đấu không tổ chức khai mạc.
Sau hai ngày tranh tài (23-24/12), giải Vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2021 có những kết quả rất bất ngờ. Theo đó, VĐV Hà Nội từng tham dự Olympic 2020 Đỗ Thị Ánh Nguyệt đánh rơi hai HCV trước cung thủ xứ Huế ở hai nội dung.
Tại nội dung toàn năng (70mx2) 1 dây nữ, cung thủ Hà Nội Đỗ Thị Ánh Nguyệt chỉ đạt có 641 điểm, kém VĐV Nguyễn Thị Thanh Nhi của Huế 7 điểm và chấp nhận giành HCB. Ở nội dung 70m 1 dây nữ, cung thủ đoàn Hà Nội Ánh Nguyệt có màn phục thù ngọt ngào. Ở nội dung này, Ánh Nguyệt đạt 328 điểm, hơn Thanh Nhi đúng 2 điểm để giành HCV.
Ở nội dung 60m 1 dây nữ, cuộc cạnh tranh giữa hai đoàn Hà Nội và Hếu tiếp tục tiếp diễn. Một lần nữa, Ánh Nguyệt lại phải chịu thua trước VĐV của Huế khi cô chỉ đạt 328 điểm và giành HCĐ. Trong khi đó, Thanh Nhi giành HCV với điểm số 334. Giành HCB ở nội dung này là Phùng Thanh Tâm của Vĩnh Phúc với 329 điểm.
Ở các nội dung nam – nội dung toàn năng (50mx2) 3 dây, cung thủ Hà Nội Nguyễn Tiến Cương chỉ giành HCB với 699 điểm, xếp sau Châu Văn Kha của Vĩnh Long đến 8 điểm. Ở nội dung 90m 3 dây nam, Nguyễn Tiến Cương tiếp tục để cho đàn em Phạm Ngọc Tú sinh năm 2003 giành tấm HCV cho đoàn Quảng Ninh.
Giải Vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2021 do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bắn cung Việt Nam tổ chức phối hợp với tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tiếp tục diễn ra đến ngày 28/12.

Hoàng Vinh