Tiêu điểm Hà Nội

Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022

Sáng 06/1, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, Ủy ban  An toàn giao thông quốc gia phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết nguyên đán  Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022.

Dự lễ phát động có đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, thành viên Ban An toàn Giao thông thành phố.

Năm An toàn giao thông 2022 có chủ đề: Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Lực lượng tham gia Lễ ra quân gồm có: Khối công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh chỉ đạo: “Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao. Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân đón Tết cổ truyền, tại buổi lễ ra quân ngày hôm nay, tôi đề nghị Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tốt các nhiệm vụ trong Công điện số 1725 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022. Quan tâm chỉnh trang, hoàn thiện, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông gắn với tổ chức tốt công tác vận tải hàng hoá, hành khách, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn phòng dịch; không để bất kỳ người dân nào không về ăn Tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải. Tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết, kiên trì xử lý các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông”.

Phát biểu hưởng ứng tại Lễ ra quân, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định quyết tâm của nhân dân Thủ đô trong việc thực hiện Năm An toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022.

Việc phát động ra quân Năm An toàn giao thông năm 2022 được tổ chức nhằm tạo khí thế mới cho việc thiết lập trật tự, an toàn giao thông ngay từ những ngày đầu của năm 2022, đồng thời góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm, tại các đô thị lớn và không để xảy ra ùn tắc giao thông khi kiểm soát dịch bệnh; Giảm từ 5-10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2021, giảm tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, giảm tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải; Không để lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trong hoạt động giao thông vận tải.

Minh Đạt