Tin tức - Sự kiện

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ

Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo quần chúng Nhân dân về ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh- Liệt sỹ; truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ và những người có công với đât nước, Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại các tuyến đường khu vực trung tâm Thành phố và tại các quận, huyện thị xã.

Tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ

Theo đó, Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại khu vực nội thành, khu vực trung tâm thành phố, các trục đường chính, bao gồm: Trang trí các cụm panô cố định, cụm panô 2 mặt, 3 mặt; Trang trí panô tại trụ sở các cơ quan: Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các trụ sở liên quan.  Trang trí hệ thống băng rôn dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm thành phố. Trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ tại hệ thống cột trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, UBND thành phố và Ngân hàng Nhà nước. trang trí các giá treo cờ, cụm cờ tại khu vực quảng trường Ba Đình và khu vực trung tâm Thành phố.

Tranh cổ động của Đỗ Trung Kiên- Hà Nội

Tại cấp cơ sở, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả, đúng tiến độ. Thực hiện lắp dựng các cụm panô, băng rôn dọc, biểu ngữ tại khu vực trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, các điểm văn hóa công cộng, nơi đông người qua lại. Đẩy mạnh việc liên kết xã hội hóa trong công tác trang trí tuyên truyền thực hiện đảm bảo theo quy định….Tổ chức trưng bày phòng truyền thống và triển lãm tranh, ảnh tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ;  Đài truyền thanh cơ sở tăng cường tin, bài, thời lượng phát thanh tuyên truyền. Căn cứ tình hình thực tế, các đội tuyên truyền lưu động tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động, biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân địa phương.

Các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan diễn ra từ ngày 18/7 đến ngày 28/7/2022.

Bảo Trân