Hà Nội đẹp

Hà Nội ra quân đội tự quản 3+, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6)

Nhân kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2023), hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), ngày 3-6, tại phố đi bộ Thị xã Sơn Tây, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Thị ủy, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức ra quân đội tự quản 3+.

Ra mắt 4 đội hình bảo vệ môi trường

Ngoài mô hình Đội tự quản 3+ (Đội hình bảo đảm trật tự và văn minh đô thị), Ban tổ chức còn ra mắt 3 đội hình khác: Đội hình phân loại rác thải nhựa tái chế; Đội hình vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt; Đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường gắn với phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết: Với vai trò xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Thành đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa trong việc tuyên truyền, bảo đảm trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn thành phố; triển khai hiệu quả các mô hình tuyến phố xanh – sạch – đẹp – an toàn – văn minh; các mô hình con đường bích họa, tranh tường bích họa, nhà vệ sinh thân thiện… đã góp phần bảo đảm kỷ cương, trật tự và góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng Thủ đô sáng, xanh, sạch đẹp.

Ông Tiến cũng chia sẻ về các mục tiêu của chương trình như trồng mới ít nhất 100.000 cây xanh trên địa bàn Hà Nội và các địa phương, tham gia hoạt động sửa chữa ít nhất 150 km và xây mới 30 km đường giao thông nông thôn trên địa bàn thủ đô.

Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Cựu chiến binh thị xã Sơn Tây tổ chức ký cam kết phối hợp giữ gìn vệ sinh môi trường. Ảnh: Nguyệt Ánh

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Cựu chiến binh thị xã Sơn Tây đã ký cam kết phối hợp giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, văn minh đô thị, trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền nâng cao văn hóa ứng xử, ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn văn hóa truyền thống, hình ảnh Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Với mong muốn nâng cao nhận thức và hành động cho một lối sống văn minh, an toàn và thân thiện với môi trường, tại chương trình, nhiều hoạt động bảo vệ môi trường đã được phát động. Ban tổ chức cũng tập huấn nâng cao kiến thức tuyên truyền xử lý rác thải nhựa bảo vệ môi trường cho 4 đội hình vừa ra mắt; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các tuyến phố; tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường tại các điểm nóng vệ sinh môi trường, điểm đen về rác, khu vực mất vệ sinh; bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép; tuyên truyền phân loại rác thải nhựa tái chế cho người dân tại các khu chợ dân sinh, tặng làn đi chợ, túi đựng rác tự phân hủy; tuyên truyền và xây dựng thói quen 4T (Từ chối – Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế) và thói quen phân loại rác tại nguồn…

V.H